7 triệu bảng Anh cho sáng kiến kinh doanh hỗ trợ người thu nhập thấp

(SGGP).– Hôm qua 28-11, tại Hà Nội, Quỹ thách thức doanh nghiệp Việt Nam (VBCF) với tổng đầu tư 7 triệu bảng Anh được khởi động. Đây là chương trình do Chính phủ Anh hỗ trợ Việt Nam thông qua Bộ Phát triển quốc tế (DFID), tài trợ không hoàn lại cho các sáng kiến kinh doanh cùng người thu nhập thấp có tính đổi mới và bền vững.

VBCF là quỹ được thiết kế đặc biệt nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân hoạt động tại Việt Nam phát triển các mô hình kinh doanh mới, đồng thời tạo tác động xã hội cho người dân có thu nhập thấp, thông qua tạo việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện điều kiện tiếp cận sản phẩm và dịch vụ với giá hợp lý.

B.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế