77 công trình đoạt giải thưởng Khoa học sinh viên - Euréka

Nhóm tác giả ĐH Luật đoạt giải nhất nhóm Khoa học Pháp lý.

Ngày 14-4, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TPHCM và Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học sinh viên – Euréka lần 8 năm 2006. Phát động từ tháng 3-2006, đã có 345 công trình của 734 sinh viên 22 trường ĐH-CĐ tại TPHCM dự Euréka. Kết quả, có 77 công trình đoạt giải thưởng, bao gồm 7 giải nhất được trao cho tác giả và nhóm tác giả thuộc các trường ĐH: Khoa học tự nhiên, Kinh tế, Luật, Nông Lâm, Sư phạm, Bán công Tôn Đức Thắng.

Ban tổ chức Sàn giao dịch ý tưởng Việt Nam đã chọn 4 công trình: “Thiết bị điều khiển máy photocoppy tự động” của tác giả Trần Hoàng Giang; “Sản phẩm rượu vang dâu tằm” của tác giả Nguyễn Anh Đào; “Nghiên cứu sản xuất rượu từ vỏ trái chanh dây” của tác giả Nguyễn Xuân Thiện; “Dự án thành lập mô hình cà phê di động Mobile Coffee Wherever” để đưa lên sàn giao dịch lần 4 trong thời gian tới.

B.T.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.