81 doanh nghiệp nhận Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”

Tối 5-4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, lễ trao thưởng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” lần 2 đã được tổ chức. Tại buổi lễ, 81 doanh nghiệp đã được trao tặng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”. Trong số này, 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Giải thưởng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” nhằm mục đích tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam phấn đấu để nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần động viên các doanh nghiệp thi đua phấn đấu nâng cao tiềm lực, hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh của sản phẩm, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu ra thị trường thế giới, trở thành doanh nghiệp đạt đẳng cấp cạnh tranh quốc tế.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng (bên phải) trao bằng khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc

Theo Điều lệ và những tiêu chí để đánh giá, giải thưởng lần thứ 1 đã tiêu biểu được cho cả 4 nhóm ngành hàng: công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, các sản phẩm và dịch vụ khác.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh:  Đến nay, nước ta đã thực sự hội nhập và đang phát triển. Đây là nỗ lực cao của đất nước, nhân dân và doanh nghiệp. Lực lượng nhân dân, trong đó có các doanh nhân hôm nay nhận cúp vàng là đội quân tiên phong đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu.

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam chúng ta đã kiềm chế được lạm phát và hiện nay đang tiếp tục ngăn chặn suy giảm kinh tế. Hiện nay chúng ta vẫn duy trì được an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và chắc chắn sẽ phục hồi đà tăng trưởng trong thời gian không xa.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng các doanh nhân tiêu biểu được nhận cúp vàng hôm nay, đồng thời chúc các doanh nhân thành công trên con đường hội nhập và phát triển lành mạnh, bền vững.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế