81 doanh nghiệp nhận Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”

Tối 5-4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, lễ trao thưởng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” lần 2 đã được tổ chức. Tại buổi lễ, 81 doanh nghiệp đã được trao tặng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”. Trong số này, 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Giải thưởng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” nhằm mục đích tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam phấn đấu để nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần động viên các doanh nghiệp thi đua phấn đấu nâng cao tiềm lực, hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh của sản phẩm, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu ra thị trường thế giới, trở thành doanh nghiệp đạt đẳng cấp cạnh tranh quốc tế.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng (bên phải) trao bằng khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc

Theo Điều lệ và những tiêu chí để đánh giá, giải thưởng lần thứ 1 đã tiêu biểu được cho cả 4 nhóm ngành hàng: công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, các sản phẩm và dịch vụ khác.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh:  Đến nay, nước ta đã thực sự hội nhập và đang phát triển. Đây là nỗ lực cao của đất nước, nhân dân và doanh nghiệp. Lực lượng nhân dân, trong đó có các doanh nhân hôm nay nhận cúp vàng là đội quân tiên phong đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu.

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam chúng ta đã kiềm chế được lạm phát và hiện nay đang tiếp tục ngăn chặn suy giảm kinh tế. Hiện nay chúng ta vẫn duy trì được an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và chắc chắn sẽ phục hồi đà tăng trưởng trong thời gian không xa.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng các doanh nhân tiêu biểu được nhận cúp vàng hôm nay, đồng thời chúc các doanh nhân thành công trên con đường hội nhập và phát triển lành mạnh, bền vững.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế