81 doanh nghiệp nhận Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”

Tối 5-4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, lễ trao thưởng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” lần 2 đã được tổ chức. Tại buổi lễ, 81 doanh nghiệp đã được trao tặng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”. Trong số này, 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Giải thưởng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” nhằm mục đích tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam phấn đấu để nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần động viên các doanh nghiệp thi đua phấn đấu nâng cao tiềm lực, hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh của sản phẩm, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu ra thị trường thế giới, trở thành doanh nghiệp đạt đẳng cấp cạnh tranh quốc tế.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng (bên phải) trao bằng khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc

Theo Điều lệ và những tiêu chí để đánh giá, giải thưởng lần thứ 1 đã tiêu biểu được cho cả 4 nhóm ngành hàng: công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, các sản phẩm và dịch vụ khác.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh:  Đến nay, nước ta đã thực sự hội nhập và đang phát triển. Đây là nỗ lực cao của đất nước, nhân dân và doanh nghiệp. Lực lượng nhân dân, trong đó có các doanh nhân hôm nay nhận cúp vàng là đội quân tiên phong đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu.

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam chúng ta đã kiềm chế được lạm phát và hiện nay đang tiếp tục ngăn chặn suy giảm kinh tế. Hiện nay chúng ta vẫn duy trì được an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và chắc chắn sẽ phục hồi đà tăng trưởng trong thời gian không xa.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng các doanh nhân tiêu biểu được nhận cúp vàng hôm nay, đồng thời chúc các doanh nhân thành công trên con đường hội nhập và phát triển lành mạnh, bền vững.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế