AIA Việt Nam: Đã giải quyết quyền lợi cho khách hàng

Báo SGGP nhận được đơn thư của bà Trương Phương (S5B cư xá Phú Lâm B phường 13 quận 6 TPHCM phản ánh Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam (Công ty Bảo hiểm AIA VN) có dấu hiệu vi phạm hợp đồng bảo hiểm an sinh trường thọ, chậm trả cho con trai của bà khoản tiền hỗ trợ chi phí nằm viện vì bị tai nạn. Ngoài ra, khi đến trụ sở của Công ty AIA, bà còn bị bảo vệ của tòa nhà E. Town- số 364 đường Cộng Hòa quận Tân Bình) có thái độ ngăn cản, lớn tiếng, đe dọa và hành hung.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Giám đốc Quan hệ báo chí Công ty Bảo hiểm AIA VN trả lời: Nhận được khiếu nại, phản ánh của khách hàng Trương Phương, công ty chúng tôi đã cố gắng giải quyết quyền lợi bảo hiểm thỏa đáng, nhanh chóng cho khách hàng. Việc hỗ trợ chi phí nằm viện cho con trai của bà Phương bị tai nạn (theo phụ lục hợp đồng bảo hiểm), là 200.000 đồng, AIA cũng đã chấp thuận chi trả và đã có thư thông báo khoản tiền này sẽ được chuyển vào quỹ dự trữ của hợp đồng để đóng phí cho khách hàng (thư thông báo giải quyết quyền lợi bảo hiểm phát hành ngày 14-3-2011).

Việc chuyển các khoản chi trả dưới 500.000 đồng vào quỹ dự trữ của hợp đồng để thanh toán cho kỳ phí tiếp theo của khách hàng là thông lệ nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính cho khách hàng lẫn công ty. Chúng tôi đã giải thích lại cho khách hàng về việc này. Số tiền 200.000 đồng cũng đã được dùng cho thanh toán cho phần phí bảo hiểm của kỳ phí ngày 9-4-2011.

Tuy nhiên, nhận thấy quy trình này có thể gây một số hiểu lầm cho khách hàng, từ tháng 5-2011 việc thanh toán đã được AIA thực hiện theo yêu cầu của khách hàng, bất kể số tiền là bao nhiêu.

Về nội dung bà Trương Phương phản ánh bị bảo vệ ngăn cản có hành vi không đúng và bị hành hung khi đến  trụ sở của Công ty AIA liên hệ giải quyết quyền lợi, chúng tôi khẳng định là hoàn toàn không đúng sự thật.

Theo tường trình của bảo vệ tòa nhà và những người chứng kiến thì diễn biến vụ việc xảy ra giữa bà Phương và bảo vệ không đúng như phản ánh. Do bà Phương và người nhà có thái độ thiếu bình tĩnh, có lời lẽ không phù hợp   tại tầng trệt nên bảo vệ của tòa nhà E.Town phải mời vào phòng trao đổi, giải quyết ổn thỏa, chứ không hề có hành động hành hung như bà phản ánh.

Ban Bạn Đọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.