Ngày đầu tiên lưu thông thử nghiệm qua hầm Hải Vân

An toàn

Các phương tiện lưu thông an toàn qua hầm Hải Vân trong sáng 2-6.

Ngày 2-6, Ban Quản lý dự án hầm Hải Vân cùng Xí nghiệp Quản lý và khai thác hầm Hải Vân (Hamadeco) đã tổ chức cho các phương tiện giao thông lưu thông thử nghiệm qua đường hầm Hải Vân. Hamadeco đã bố trí lực lượng hướng dẫn xe tại hai nút giao của đường hầm với Quốc lộ 1A.

Hệ thống camera được bố trí trong suốt chiều dài đường hầm đã truyền những hình ảnh, thông số kỹ thuật về Trung tâm điều hành để xử lý, điều khiển các phương tiện giao thông lưu hành một cách thông suốt và an toàn qua hệ thống loa phát thanh gắn trong đường hầm.

Theo Giám đốc Hamadeco Nguyễn Đình Bách, việc lưu thông thử nghiệm trong sáng 2-6 đã diễn ra tuyệt đối an toàn, các tài xế đã tuân thủ nghiêm những quy định về an toàn giao thông nên đã không xảy ra bất cứ một sự cố nào. Tuy nhiên, tỷ lệ khói bụi trong đường hầm vẫn còn nhiều, gây khó chịu.

Việc cho phép các phương tiện lưu thông qua đường hầm sẽ kéo dài đến 18 giờ ngày 3-6, sau đó đường hầm được đóng cửa để tổng vệ sinh, chuẩn bị cho lễ khánh thành vào sáng 5-6.

NG.H

Các tin, bài viết khác