Ăn trưa, 84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

SGGPO
Sau bữa ăn trưa, 84 công nhân tại KCN ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 10 người phụ nữ đang mang thai.

Chiều 13-1, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, 3/84 công nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên do ngộ độc thực phẩm đã xuất viện trở về nhà. Hiện vẫn còn 81 công nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Ăn trưa, 84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm  ảnh 1 Các công nhân nữ bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện
Các đơn vị chức năng đã lấy mẫu thực phẩm trong bữa trưa tại Công ty CCTPY Việt Nam, KCN An Phú, TP Tuy Hòa để gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể trên.

Trước đó, khoảng 11 giờ cùng ngày, 321 công nhân của Công ty CCTPY Việt Nam đang ăn bữa trưa tại công ty sau ca làm việc. Ăn xong bữa trưa, khoảng 20 đến 30 phút sau thì nhiều công nhân xuất hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nôn, tiêu chảy… phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, có 10 công nhân là phụ nữ đang mang thai.

Theo lời kể của các công nhân, bữa trưa tất cả các công nhân đều ăn cơm chay gồm nấm xào và canh… Khi xảy ra sự cố, tổ y tế của công ty đã dùng xe đưa các công nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ăn trưa, 84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm  ảnh 2 Bác sĩ đang thăm khám cho các công nhân

Do số lượng bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK Phú Yên khá đông nên phải điều động thêm 1 bác sĩ, 5 điều dưỡng từ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Phú Yên đến hỗ trợ.

Theo Giám đốc BVĐK Phú Yên Phạm Hiếu Vinh, đến chiều tối cùng ngày các bệnh nhân bị ngộ độc còn lại đều được đưa đến các khoa điều trị. Tất cả các bệnh nhân đã bình phục, chỉ có 1 bệnh nhân cần phải được theo dõi thêm.

NGỌC OAI - MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn