APC tổ chức chương trình giao lưu với học sinh quốc tế

Trong chương trình quan hệ hợp tác giữa CHLB Đức và Việt Nam, cuối tuần qua Trường Chuyên Euro Gymnasium Walderburg của Cộng hòa liên bang Đức đã chọn Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC) kết hợp để tổ chức chương trình giao lưu  văn hóa với sự tham gia của toàn thể giáo viên, học sinh Trường Quốc tế APC. Đây cũng là chương trình giao lưu với học sinh Quốc tế theo định kỳ hàng năm của hệ thống Trường Quốc tế APC.

Đoàn học sinh Trường Chuyên Euro Gymnasium Walderburg (CHLB Đức) chụp hình lưu niệm với học sinh APC trong trang phục các dân tộc Việt Nam

Giao lưu để cùng học hỏi…

Với chương trình giao lưu văn hóa mà ngôn ngữ sử dụng khi giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, trước đây hệ thống APC cũng tổ chức rất thành công nhiều chương trình giao lưu với học sinh quốc tế như: chương trình giao lưu văn hóa, triển lãm quốc tế, làng quốc tế... với nhiều đoàn học sinh đến từ các quốc gia khác nhau và tất cả các học sinh, sinh viên quốc tế đều ngạc nhiên về trình độ tiếng Anh cũng như kiến thức của học sinh hệ thống APC. Ở đây, các bạn học sinh APC nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ và thể hiện những khả năng hiểu biết về kiến thức, các kỹ năng cũng như các vấn đề xã hội, môi trường... của toàn cầu một cách rất chững chạc và lưu loát. Đây cũng là mục tiêu đào tạo của hệ thống APC, ngoài việc giáo dục các em nắm vững những kiến thức trong học tập còn phải phát triển song song về kỹ năng, năng khiếu và những kiến thức chung để làm hành trang vững chắc cho các em bước vào ngưỡng cửa mới; ngưỡng cửa đại học trong hành trình để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Theo chia sẻ của Thạc sĩ Giáo dục Geoffrey McNeil - Hiệu trưởng Hệ thống APC toàn quốc: “Đây có thể xem như là một sân chơi bổ ích cho học sinh hội nhập vào môi trường giáo dục quốc tế. Chương trình “giao lưu quốc tế” là cơ hội tốt để học sinh APC ứng dụng khả năng tiếng Anh để giao tiếp với các bạn học sinh Quốc tế, giúp các em hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán, văn hóa, ẩm thực của các nước trên thế giới, tạo tiền đề thuận lợi cho việc du học sau này, đồng thời giúp các em hiểu biết những vấn đề xã hội, văn hóa thế giới đang được quan tâm, thông qua đó học sinh được giáo dục về các vấn đề xã hội”. Thông qua việc chuẩn bị và trực tiếp tham gia hoạt động của chương trình, học sinh APC được phát triển kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tự tổ chức công việc, gia tăng sự tự tin khi giao tiếp và các hoạt động tập thể.

Cùng giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam…

Ngoài ra, trong chương trình giao lưu này học sinh APC đã giới thiệu với bạn bè quốc tế những nét đặc thù về đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực, du lịch và thời trang các dân tộc Việt Nam đó chính là cầu nối giữa học sinh APC với bạn bè quốc tế, góp phần tạo nên những tình bạn bền vững, giúp đỡ nhau trong học tập, tìm hiểu văn hóa các nước. “Chính nhu cầu muốn giới thiệu Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đã giúp học sinh APC hiểu rõ hơn về đất nước tươi đẹp của mình, về phong tục tập quán, lịch sử hào hùng và truyền thống đầy tự hào của dân tộc Việt Nam”

Điểm nhấn của chương trình giao lưu văn hóa là tất cả học sinh APC đã được dịp giao lưu với bạn bè quốc tế, được hòa mình vào không khí trẻ trung, sôi động với những Game show vui nhộn và các điệu nhảy dace sport, hip hop và đặc biệt là điệu múa sạp truyền thống của Việt Nam. Học sinh quốc tế được thưởng thức những đặc sản vùng miền, đồ uống, trái cây bốn mùa rất đặc trưng của Việt Nam, đồng thời học sinh APC cũng giúp các bạn học sinh đến từ nước Đức xa xôi hiểu rõ hơn về đời sống, đất nước và con người nước Việt thông qua những cuộc nói chuyện, các trò chơi và các câu đố dân gian Việt Nam... Các bạn học sinh Trường Euro Gymnasium Walderburg vô cùng thích thú với bàn tiệc trưng bày “Ẩm thực Việt Nam”, gồm những món ăn đặc trưng như bánh chưng, bánh tét, chả giò, rau câu, trái cây… của Việt Nam với những truyền thuyết về hoàng tử Lang Liêu và Mai An Tiêm.

Cuối buổi giao lưu đoàn giáo viên học sinh đến từ Trường Chuyên Euro Gymnasium Walderburg lưu luyến, bịn rịn như không muốn rời nhau với các học sinh hệ thống APC, những cái ôm đầy tình hữa nghị, những cái bắt tay thắt chặt tình bằng hữu, trao cho nhau facebook, email... với những lời động viên sẽ giúp đỡ nhau trong học tập, sẽ cùng nhau trao đổi những vấn đề xã hội... và những lời hứa chắc chắn chúng ta sẽ trở thành những người con hiếu thảo, những công dân hữu ích đóng góp cho sự phồn thịnh của quốc gia mình. Các em cùng quan tâm, tham gia vào vấn đề nóng hiện nay của toàn cầu như bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã... để mang đến một thế giới tươi đẹp hơn cho mai sau.

APC với tầm nhìn toàn cầu

Khi theo học tại Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, học sinh được mở rộng kiến thức liên hệ với các quốc gia khác, được rèn luyện để luôn có tầm nhìn toàn cầu khi học hỏi hoặc giải quyết một vấn đề. Nhờ vậy, các em ham thích chủ động trau dồi kiến thức,  được huấn luyện những kỹ năng học tập độc lập, giúp hệ thống hóa nhanh và tiếp thu dễ dàng những khối lượng thông tin lớn. Song song đó, trình độ Anh ngữ của học sinh cũng tăng rất nhanh, đủ sức vượt qua các kỳ thi quốc tế, đồng thời tiếp cận dễ dàng với vô số cơ hội học tập chuyển tiếp tại nước ngoài.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: nguồn internet

Tặng 1.000 cuốn sách “Sức khỏe nam giới”

Những triệu chứng như: liệt dương, xuất tinh sớm, mệt mỏi vô lực; eo chân đau mỏi; chân tay lạnh; bạc tóc rụng tóc; ớn lạnh; khô nóng; ra mồ hôi trộm, mồ hôi lạnh; chóng mặt ù tai; tinh thần ủ rũ, vấn đề về tuyến tiền liệt, tiểu nhiều tiểu sót… đều là những “nỗi niềm” của cánh đàn ông.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thị trường M&A kỳ vọng phục hồi hình chữ V

Ngành xi măng Việt Nam đã trải qua giai đoạn phát triển nóng 2005-2010, khi hàng loạt dây chuyền sản xuất tự phát, quy mô nhỏ được đầu tư ồ ạt, máy móc vận hành kém hiệu quả. Hệ quả là hàng loạt doanh nghiệp trong ngành thua lỗ, nợ nần bủa vây. Lúc đó, hơn 30 dự án xi măng được xây dựng, tổng công suất thiết kế lên tới 35 triệu tấn, dẫn đến thị trường nhanh chóng bị bão hòa, cung vượt xa cầu, trong khi xuất khẩu cũng bế tắc. Dưới áp lực cạnh tranh khốc liệt, nhiều nhà máy chọn giải pháp M&A (sáp nhập và mua bán). Sau năm 2010, làn sóng M&A nổi lên, bắt đầu xuất hiện những doanh nghiệp trụ cột của ngành xi măng hiện nay.

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Thành lập liên minh tôm sạch và bền vững

Ngày 25-11, đại hội thành lập Liên minh Tôm sạch và bền vững Việt Nam (VSSA) diễn ra tại Cà Mau đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 22 thành viên. Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, giữ chức Chủ tịch.

Đầu tư

Thông tin kinh tế