Bà Rịa – Vũng Tàu: Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, thách thức và chống đối lực lượng

SGGPO
Ngày 3-4, UBND phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, phường đã ra quyết định xử phạt 3 cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

ảnh: Nhiều trường hợp tụ tập đông người đã được nhắc nhở và yêu cầu giải tán

ảnh: Nhiều trường hợp tụ tập đông người đã được nhắc nhở và yêu cầu giải tán

3 cá nhân này đều có hộ khẩu thường trú tại TP Vũng Tàu đã ra bờ kè đá hoa cương tại khu vực Bãi Trước ngồi chơi nhưng không đeo khẩu trang. Khi lực lượng chức năng tuần tra nhắc nhở thì các đối tượng buông lời thách thức và có hành vi chống đối nên cơ quan chức năng đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt mỗi cá nhân số tiền 200.000 đồng.

Cùng ngày Phòng Văn Hóa – Thông tin TP Vũng Tàu cũng đã lập biên bản và đề xuất xử phạt 8 cơ sở kinh doanh (đa số là tiệm internet, gameonline) vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, không thực hiện việc tạm ngưng kinh doanh và vẫn để cho thanh thiếu niên tụ tập chơi game. 8 trường hợp này bị tạm giữ giấy phép kinh doanh và bị đề nghị xử phạt tổng số tiền 62,5 triệu đồng.

Còn tại huyện Côn Đảo, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 12 cá nhân vi phạm vì không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kiểm tra, nhắc nhở 2 công trình xây dựng do người lao động không đeo khẩu trang và tập trung đông người. Đề nghị giải tán các điểm tụ tập đông người tại quán café và một số người dân đeo khẩu trang không đúng cách, mang có tính đối phó cũng bị phê bình. 

Bên cạnh đó, Huyện Côn Đảo đã tổ chức cách ly y tế 1 người dân từ Bình Chánh (TPHCM) xuống TP Vũng Tàu ở 1 đêm rồi ra Côn Đảo vào ngày 21-3 với sức khoẻ bình thường. Đến tối ngày 1-4, người này có dấu hiệu sốt, ho và đau họng nên lực lượng chức năng đã kiểm tra và đưa người bệnh vào khu cách ly y tế. Hiện tại các cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />