Bà Rịa – Vũng Tàu: Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, thách thức và chống đối lực lượng

SGGPO
Ngày 3-4, UBND phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, phường đã ra quyết định xử phạt 3 cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

ảnh: Nhiều trường hợp tụ tập đông người đã được nhắc nhở và yêu cầu giải tán

ảnh: Nhiều trường hợp tụ tập đông người đã được nhắc nhở và yêu cầu giải tán

3 cá nhân này đều có hộ khẩu thường trú tại TP Vũng Tàu đã ra bờ kè đá hoa cương tại khu vực Bãi Trước ngồi chơi nhưng không đeo khẩu trang. Khi lực lượng chức năng tuần tra nhắc nhở thì các đối tượng buông lời thách thức và có hành vi chống đối nên cơ quan chức năng đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt mỗi cá nhân số tiền 200.000 đồng.

Cùng ngày Phòng Văn Hóa – Thông tin TP Vũng Tàu cũng đã lập biên bản và đề xuất xử phạt 8 cơ sở kinh doanh (đa số là tiệm internet, gameonline) vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, không thực hiện việc tạm ngưng kinh doanh và vẫn để cho thanh thiếu niên tụ tập chơi game. 8 trường hợp này bị tạm giữ giấy phép kinh doanh và bị đề nghị xử phạt tổng số tiền 62,5 triệu đồng.

Còn tại huyện Côn Đảo, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 12 cá nhân vi phạm vì không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kiểm tra, nhắc nhở 2 công trình xây dựng do người lao động không đeo khẩu trang và tập trung đông người. Đề nghị giải tán các điểm tụ tập đông người tại quán café và một số người dân đeo khẩu trang không đúng cách, mang có tính đối phó cũng bị phê bình. 

Bên cạnh đó, Huyện Côn Đảo đã tổ chức cách ly y tế 1 người dân từ Bình Chánh (TPHCM) xuống TP Vũng Tàu ở 1 đêm rồi ra Côn Đảo vào ngày 21-3 với sức khoẻ bình thường. Đến tối ngày 1-4, người này có dấu hiệu sốt, ho và đau họng nên lực lượng chức năng đã kiểm tra và đưa người bệnh vào khu cách ly y tế. Hiện tại các cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Tin buồn