Bà Rịa – Vũng Tàu: Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, thách thức và chống đối lực lượng

SGGPO
Ngày 3-4, UBND phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, phường đã ra quyết định xử phạt 3 cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

ảnh: Nhiều trường hợp tụ tập đông người đã được nhắc nhở và yêu cầu giải tán

ảnh: Nhiều trường hợp tụ tập đông người đã được nhắc nhở và yêu cầu giải tán

3 cá nhân này đều có hộ khẩu thường trú tại TP Vũng Tàu đã ra bờ kè đá hoa cương tại khu vực Bãi Trước ngồi chơi nhưng không đeo khẩu trang. Khi lực lượng chức năng tuần tra nhắc nhở thì các đối tượng buông lời thách thức và có hành vi chống đối nên cơ quan chức năng đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt mỗi cá nhân số tiền 200.000 đồng.

Cùng ngày Phòng Văn Hóa – Thông tin TP Vũng Tàu cũng đã lập biên bản và đề xuất xử phạt 8 cơ sở kinh doanh (đa số là tiệm internet, gameonline) vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, không thực hiện việc tạm ngưng kinh doanh và vẫn để cho thanh thiếu niên tụ tập chơi game. 8 trường hợp này bị tạm giữ giấy phép kinh doanh và bị đề nghị xử phạt tổng số tiền 62,5 triệu đồng.

Còn tại huyện Côn Đảo, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 12 cá nhân vi phạm vì không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kiểm tra, nhắc nhở 2 công trình xây dựng do người lao động không đeo khẩu trang và tập trung đông người. Đề nghị giải tán các điểm tụ tập đông người tại quán café và một số người dân đeo khẩu trang không đúng cách, mang có tính đối phó cũng bị phê bình. 

Bên cạnh đó, Huyện Côn Đảo đã tổ chức cách ly y tế 1 người dân từ Bình Chánh (TPHCM) xuống TP Vũng Tàu ở 1 đêm rồi ra Côn Đảo vào ngày 21-3 với sức khoẻ bình thường. Đến tối ngày 1-4, người này có dấu hiệu sốt, ho và đau họng nên lực lượng chức năng đã kiểm tra và đưa người bệnh vào khu cách ly y tế. Hiện tại các cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Sáng 28-5, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi Báo SGGP ngày 24-5 đăng tải thông tin “Trồng tre chống sạt lở danh thắng nổi tiếng Kinh thành Huế”, lãnh đạo tỉnh nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc triển khai trồng tre bên hồ Tịnh Tâm (dọc hai bên đường Lê Văn Hưu, TP Huế).

Bút Sài Gòn

Chỉ là chơi chữ

- Xăng dầu vừa tăng giá. Người tiêu dùng không bất ngờ vì đã biết là giá bán lẻ phải tăng khi giá xăng dầu nhập đã tăng. Nhưng có một thứ vẫn khá là bí mật: giá bán lẻ có minh bạch hay không?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị thống nhất quy mô dự án đường kết nối nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

Theo UBND TP, ngày 28-6-2019, Bộ Quốc phòng đã thống nhất đề nghị của UBND TP về chủ trương phương án hướng tuyến đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (đoạn qua đất quốc phòng) tại quận Tân Bình, trên cơ sở việc triển khai phương án tuyến đường không làm ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ quốc phòng của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI