Ban hành chỉ số đánh giá thị trường bất động sản

UBND TPHCM vừa ban hành Quy định về việc xây dựng và công bố một số chỉ số đánh giá thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn TPHCM, nhằm tạo cơ sở giúp các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham khảo, sử dụng vào việc quản lý, phát triển thị trường bất động sản TPHCM. Để phục vụ công tác thu thập dữ liệu, thông tin nhằm xây dựng quy định này, UBND TPHCM cũng yêu cầu các sở ban ngành có liên quan phối hợp thực hiện: Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hiệp hội Bất động sản và Cục Thuế TPHCM.

Theo đó, Sở Tư pháp có nhiệm vụ cung cấp thông tin, số liệu liên quan đến giao dịch bất động sản thông qua các hợp đồng công chứng về giao dịch bất động sản của các tổ chức hành nghề công chứng. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có nhiệm vụ cung cấp thông tin, số liệu liên quan đến giao dịch bất động sản thông qua công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của các Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất hoặc Phòng Tài nguyên và Môi trường. Đối với việc thu thập các thông tin, số liệu liên quan đến giao dịch BĐS, thông tin về kinh tế, dự báo thị trường cũng như các dự án đầu tư BĐS, cũng như các giao dịch có liên quan đến công tác thu thuế chuyển nhượng BĐS tại các chi cục thuế sẽ do Hiệp hội Bất động sản và Cục Thuế TPHCM phối hợp phụ trách.

H.Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế