Bảo đảm tài liệu của Đảng được lưu giữ đầy đủ, an toàn

(SGGP).- “Phải nhanh chóng hiện đại hóa các phương tiện bảo quản, bảo vệ tài liệu lưu trữ và các phương tiện làm việc của các kho lưu trữ; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác văn thư, lưu trữ, tạo điều kiện khai thác có hiệu quả các thông tin lưu trữ phục vụ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu” - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang nêu yêu cầu tại buổi họp mặt cán bộ, nhân viên văn thư, lưu trữ TP nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Lưu trữ Việt Nam (3-1-1946 - 3-1-2016) tổ chức ngày 31-12.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Tất Thành Cang, nhiệm vụ cơ bản của công tác lưu trữ là bảo vệ an toàn tuyệt đối tài liệu lưu trữ và tổ chức việc quản lý khai thác sử dụng một cách có hiệu quả các nguồn thông tin chứa trong tài liệu lưu trữ. Công tác lưu trữ là một cầu nối quan trọng giữa quá khứ với hiện tại và tương lai. Do đó, các đơn vị có liên quan cần bố trí cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ ngoài phẩm chất tốt, trung thành với sự nghiệp của Đảng, của nhân dân còn cần phải được đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên về nghiệp vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm ngặt chế độ lập, quản lý hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu của các cơ quan Đảng vào các kho lưu trữ của cấp ủy, bảo đảm cho tài liệu của Đảng được lưu giữ đầy đủ và an toàn tuyệt đối.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay

Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Nguyễn Văn Vũ cho hay, trường hợp cử tri không thể tự viết được phiếu bầu thì nhờ người khác viết hộ, nhưng phải tự mình bỏ phiếu. Nếu cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật không thể đến phòng bỏ phiếu được thì tổ bầu cử mang thùng phiếu phụ và phiếu bầu đến chỗ ở, chỗ điều trị của cử tri để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP