Bảo đảm tài liệu của Đảng được lưu giữ đầy đủ, an toàn

(SGGP).- “Phải nhanh chóng hiện đại hóa các phương tiện bảo quản, bảo vệ tài liệu lưu trữ và các phương tiện làm việc của các kho lưu trữ; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác văn thư, lưu trữ, tạo điều kiện khai thác có hiệu quả các thông tin lưu trữ phục vụ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu” - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang nêu yêu cầu tại buổi họp mặt cán bộ, nhân viên văn thư, lưu trữ TP nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Lưu trữ Việt Nam (3-1-1946 - 3-1-2016) tổ chức ngày 31-12.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Tất Thành Cang, nhiệm vụ cơ bản của công tác lưu trữ là bảo vệ an toàn tuyệt đối tài liệu lưu trữ và tổ chức việc quản lý khai thác sử dụng một cách có hiệu quả các nguồn thông tin chứa trong tài liệu lưu trữ. Công tác lưu trữ là một cầu nối quan trọng giữa quá khứ với hiện tại và tương lai. Do đó, các đơn vị có liên quan cần bố trí cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ ngoài phẩm chất tốt, trung thành với sự nghiệp của Đảng, của nhân dân còn cần phải được đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên về nghiệp vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm ngặt chế độ lập, quản lý hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu của các cơ quan Đảng vào các kho lưu trữ của cấp ủy, bảo đảm cho tài liệu của Đảng được lưu giữ đầy đủ và an toàn tuyệt đối.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP