Báo SGGP trao 10 triệu đồng cho cựu binh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình

SGGPO

Ngày 8-5, PV Báo SGGP thường trú tại Quảng Bình đã cùng đại diện UBND xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã đến động viên, thăm hỏi và trao 10 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cựu binh Trương Văn Thanh (57 tuổi).

Tin liên quan

Bà Cao Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Hóa, thay mặt bạn đọc Báo SGGP trao số tiền 10 triệu đồng đến cựu binh Trương Văn Thanh

Bà Cao Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Hóa, thay mặt bạn đọc Báo SGGP trao số tiền 10 triệu đồng đến cựu binh Trương Văn Thanh

Cựu binh Trương Văn Thanh từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở mặt trận biên giới phía Bắc. Bị thương, xuất ngũ, trở về quê hương, mặc dù không còn khỏe mạnh nhưng ông vẫn gắng sức cùng vợ sớm hôm tần tảo sản xuất nông nghiệp, làm thêm nghề mộc, nên cuộc sống gia đình đủ ăn.

Cả 3 người con của đều được học hết trung học phổ thông. Nhưng rồi những tai họa cứ liên tiếp giáng xuống, khiến tình cảnh gia đình ông Thanh ngày một khốn khó. Tháng 7-2017, người con trai thứ 2 là Trương Văn Anh đang làm thuê ở Đắk Lắk thì bị tai nạn giao thông rất nặng. Sau nhiều tháng điều trị, thoát được tử thần, nhưng Anh bị liệt nửa người, không lao động được nữa.

Vợ chồng ông đang tất tả lo việc điều trị cho Anh, thì ở nhà, người con thứ 3 là Trương Văn Em đổ bệnh tâm thần, không tự chủ được hành vi. Gia đình phải bán hết những gì có giá trị để chữa bệnh cho con, nhưng bệnh con không khỏi, ngày một nặng hơn.

Sau khi Báo SGGP đăng bài: “Tình cảnh gian nan của một gia đình cựu binh” ngày 18-3-2019, bạn đọc đã đóng góp ủng hộ bước đầu cho gia đình cựu binh Trương Văn Thanh 10 triệu đồng. Ông Thanh và gia đình chân thành cảm ơn bạn đọc Báo SGGP đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ, động viên lúc hoạn nạn.

Bà Cao Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Hóa thay mặt địa phương cảm ơn bạn đọc Báo SGGP đã chia sẻ khó khăn với gia đình cựu binh Trương Văn Thanh, 10 triệu đối với gia đình hộ nghèo cựu binh này là rất lớn để sửa lại mái nhà đã dột nát, mua ít thuốc thang chữa bệnh cho con giữa lúc thiếu thốn mà thu nhập thì không có gì.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gọi yêu thương giữa đại ngàn

Gọi yêu thương giữa đại ngàn

Vừa qua, thầy trò lớp Đại học Quản lý văn hóa 3K, Khoa Quản lý văn hóa - nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có các hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa khi thực hiện sự kiện “Gọi yêu thương giữa đại ngàn” tại xã Ia Grăng, một trong những xã nghèo nhất của huyện huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân nuôi con nhỏ bệnh ung thư

Hơn 2 năm nay, bé Nguyễn Hà Nhã Trân, 7 tuổi, ở khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh phải ngày đêm chống chọi với căn bệnh khối u ác ở não, đe dọa tính mạng. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện