Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tiếp nhận 20 bộ áo dài của nhà thiết kế Nhật Dũng

SGGP
Ngày 25-5, Sở VH-TT TPHCM và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã tổ chức tiếp nhận hiện vật gồm 20 mẫu áo dài do nhà thiết kế Nhật Dũng trao tặng.
Các mẫu áo dài này nằm trong bộ sưu tập: Hoa sen đất Việt, Gốm sứ quê tôi, Việt Nam quê hương tôi, Gấm lụa xuân sang, Khoảnh khắc ngày trở về, Huế - đất thần kinh của nhà thiết kế. Đặc biệt, bộ sưu tập Thiên đường gọi tên đã được giới thiệu tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều mẫu áo dài đã đưa người đẹp Việt Nam đăng quang tại đấu trường quốc tế. 
Nhà thiết kế Nhật Dũng quê ở Quảng Bình, tên tuổi của anh từng gắn với nhiều sự kiện như: Hoa hậu Việt Nam năm 2006, Hoa hậu thời trang Việt Nam và Hoa hậu Thể thao năm 2007, Festival Hoa Đà Lạt năm 2007. Nhật Dũng cũng là một trong hai nhà thiết kế thời trang của cả nước vinh dự được chọn để thiết kế trong chương trình biểu diễn thời trang chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Với áo dài Rồng thiêng trình diễn trong lễ hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Nhật Dũng đã trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ từ năm 2011. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2238/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Chiến lược đặt mục tiêu chung xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội, tổ ấm của mỗi người; là nơi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách, lối sống tôn trọng đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc...

Phim

Phim truyền hình mới trên sóng HTV dịp Tết

Trên màn ảnh nhỏ HTV vào dịp Tết Nhâm Dần 2022, trong khung giờ 21 giờ 45 trên HTV9 từ mùng 1 đến mùng 4 Tết sẽ giới thiệu đến khán giả bộ phim Sống ảo mất thật (đạo diễn Dũng Nghệ) với thông điệp cần tỉnh táo, thông minh trước sự bùng nổ của mạng xã hội để không biến mình thành “con nghiện”. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu sẵn sàng trở lại

Sau gần 9 tháng tạm ngưng biểu diễn, kịch nói, hát bội và cải lương - các loại hình văn hóa truyền thống - sẵn sàng trở lại trong dịp Tết Nhâm Dần sắp tới.

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.