Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tiếp nhận 20 bộ áo dài của nhà thiết kế Nhật Dũng

SGGP
Ngày 25-5, Sở VH-TT TPHCM và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã tổ chức tiếp nhận hiện vật gồm 20 mẫu áo dài do nhà thiết kế Nhật Dũng trao tặng.
Các mẫu áo dài này nằm trong bộ sưu tập: Hoa sen đất Việt, Gốm sứ quê tôi, Việt Nam quê hương tôi, Gấm lụa xuân sang, Khoảnh khắc ngày trở về, Huế - đất thần kinh của nhà thiết kế. Đặc biệt, bộ sưu tập Thiên đường gọi tên đã được giới thiệu tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều mẫu áo dài đã đưa người đẹp Việt Nam đăng quang tại đấu trường quốc tế. 
Nhà thiết kế Nhật Dũng quê ở Quảng Bình, tên tuổi của anh từng gắn với nhiều sự kiện như: Hoa hậu Việt Nam năm 2006, Hoa hậu thời trang Việt Nam và Hoa hậu Thể thao năm 2007, Festival Hoa Đà Lạt năm 2007. Nhật Dũng cũng là một trong hai nhà thiết kế thời trang của cả nước vinh dự được chọn để thiết kế trong chương trình biểu diễn thời trang chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Với áo dài Rồng thiêng trình diễn trong lễ hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Nhật Dũng đã trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ từ năm 2011. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…