Khai mạc chương trình “Giao lưu âm nhạc đương đại Việt Nam và quốc tế”

Bay bổng những tiết tấu âm nhạc đương đại

Chỉ huy dàn nhạc Dirk Johan Stromberg và các nhạc công Việt Nam biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: AN DUNG

Tối 26-9, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Nhạc viện TPHCM và Công ty Truyền thông Quốc tế tổ chức chương trình “Giao lưu âm nhạc đương đại Việt Nam và quốc tế”, diễn ra tại Nhạc viện TPHCM. Chương trình đã mở đầu ba đêm hòa nhạc thính phòng – giao hưởng, giới thiệu những tác phẩm âm nhạc của các nhạc sĩ, sinh viên đến từ Mỹ, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, nhạc sĩ Hà Nội, Huế, TPHCM và giáo viên, sinh viên Nhạc viện TPHCM.

Với ý nghĩa tạo điều kiện để giới sáng tác trong và ngoài nước có dịp giao lưu tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, chương trình là sự kiện đặc biệt đánh dấu sự khởi đầu cho việc hợp tác, giao lưu quốc tế trong giai đoạn hội nhập về lĩnh vực sáng tác âm nhạc tại Việt Nam.

Trong đêm khai mạc, các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đã biểu diễn bằng những cảm xúc bay bổng, da diết, kết hợp thể hiện hiệu quả những tiết tấu âm nhạc mang phong cách mới trong các sáng tác: Trisssees Etoiles, Ambalance, A Child’s Thoughts, Shades of Mediterranean, Chủ đề và biến tấu Cỏ Lả… của tác giả Felize Anne Macahis (Philippines), Benjamin May, Krystal J.Grant (USA), Tolga Zafer Ozdemir (Thổ Nhĩ Kỳ), Vũ Đại Dương (Việt Nam). Chỉ huy dàn nhạc là giảng viên âm nhạc người Mỹ Dirk Johan Stromberg. 

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.