Bên lề Lễ hội “Quảng Nam – Hành trình Di sản” lần thứ IV: Độc đáo trà đạo và nghệ thuật sắp đặt

(SGGPO).- Lễ hội “Quảng Nam – Hành trình Di sản” lần thứ IV chính thức được khai mạc tối 4-6 tại Mỹ Sơn với những chương trình nghệ thuật độc đáo.

Trong khuôn khổ Lễ hội, tại số 9 Nguyễn Thái Học, Tp Hội An, Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thái Nguyên đã có tổ chức Chương trình nghệ thuật trà đạo Việt Nam đầy ấn tượng thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Những cô gái miền núi phía Bắc da trắng nõn nà trong trang phục yếm thắm quần lĩnh ngồi bên chiếu trà trải trong nhà, hoặc trên những chiếc bàn tre xinh xắn ngoài hiên nhà cổ rót những chén trà Thái Nguyên phảng phất hương thơm làm ngây ngất du khách đến thưởng trà.

Cũng tại Hội An, bên dòng sông Hoài thơ mộng, UBND Tp Hội An tổ chức trưng bày gốm Chu Đậu vớt từ những chiếc tàu cổ bị đắm trên vùng biển Cù Lao Chàm; nghệ thuật sắp đặt mang chủ đề “Hội tụ”; trưng bày ảnh nghệ thuật “Hội An trong lòng một người Hà Nội”...đã thu hút rất nhiều du khách đến thưởng ngoạn.

Độc đáo nghệ thuật trà đạo Thái Nguyên tại Hội An.

Nghệ thuật trà đạo Thái Nguyên tại Hội An

Những cô gái trong trang phục yếm thắm chụp ảnh chung cùng du khách tại chiếu trà.

Độc đáo chiếu trà tại số 9 Nguyễn Thái Học, TP Hội An

Du khách quốc tế xem triễn lãm ảnh Hội An trong lòng một người Hà Nội

Nghệ thuật sắp đặt Hội tụ bên bờ sông Hoài, TP. Hội An.

Triển lãm ảnh Hội An trong lòng một người Hà Nội bên bờ sông Hoài, TP. Hội An.

Tin và ảnh: NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

24 gương mặt triển vọng Én vàng học đường 2020

Én vàng học đường 2020 trở lại

Nhằm tìm kiếm và phát hiện những tài năng trẻ trong lĩnh vực dẫn chương trình, tạo nguồn MC triển vọng trong tương lai, chương trình Én vàng học đường 2020 trở lại với dàn thí sinh nhiều hứa hẹn cùng nhiều thay đổi.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.