Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 154 được ra viện tại Cần Thơ

SGGPO

Ngày 7-4, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ cho biết, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 154 tại Việt Nam đã được ra viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính.

Người mắc Covid-19 thứ 154 vừa được ra viện tại Cần Thơ

Người mắc Covid-19 thứ 154 vừa được ra viện tại Cần Thơ

Người mắc Covid-19 thứ 154 tên N.T.T. (23 tuổi, ngụ phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), là du học sinh tại Anh. Bệnh nhân trở về Việt Nam ngày 22-3, sau đó thực hiện cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

Bác sĩ CKII Trần Mạnh Hồng, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ cho biết, sau khoảng 2 tuần điều trị, bệnh nhân đã được xét nghiệm 3 lần, cho kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Sở Y tế TP Cần Thơ đã có văn bản gửi cho Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế về ca bệnh này và đã được đồng ý cho bệnh nhân xuất viện.

Để đảm bảo an toàn, sau khi ra viện, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 154 tiếp tục được chuyển qua Trường Quân sự TP cách ly 14 ngày.

Trước đó, TP Cần Thơ có 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (gồm bệnh nhân thứ 145 và 154). Hiện trường hợp mắc Covid-19 thứ 145 vẫn đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />