Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 154 được ra viện tại Cần Thơ

SGGPO

Ngày 7-4, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ cho biết, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 154 tại Việt Nam đã được ra viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính.

Người mắc Covid-19 thứ 154 vừa được ra viện tại Cần Thơ

Người mắc Covid-19 thứ 154 vừa được ra viện tại Cần Thơ

Người mắc Covid-19 thứ 154 tên N.T.T. (23 tuổi, ngụ phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), là du học sinh tại Anh. Bệnh nhân trở về Việt Nam ngày 22-3, sau đó thực hiện cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

Bác sĩ CKII Trần Mạnh Hồng, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ cho biết, sau khoảng 2 tuần điều trị, bệnh nhân đã được xét nghiệm 3 lần, cho kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Sở Y tế TP Cần Thơ đã có văn bản gửi cho Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế về ca bệnh này và đã được đồng ý cho bệnh nhân xuất viện.

Để đảm bảo an toàn, sau khi ra viện, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 154 tiếp tục được chuyển qua Trường Quân sự TP cách ly 14 ngày.

Trước đó, TP Cần Thơ có 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (gồm bệnh nhân thứ 145 và 154). Hiện trường hợp mắc Covid-19 thứ 145 vẫn đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).