Bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ tuyến dưới đào tạo, chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch

SGGPO
Sáng 26-4, dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM), Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) đã ra mắt và đưa vào hoạt động Đơn vị tim mạch can thiệp.

Bệnh nhân được thực hiện can thiệp tim mạch tại Đơn vị tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh

Bệnh nhân được thực hiện can thiệp tim mạch tại Đơn vị tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh

Đơn vị can thiệp tim mạch ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện can thiệp tim mạch cho các bệnh nhân có bệnh lý về tim mạch tại khu vực Đông Nam bộ, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Trước đó, để đi vào hoạt động thì đội ngũ nhân viên y tế, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã được đào tạo và chuyển giao kỹ thuật về can thiệp tim mạch bởi các chuyên gia tim mạch học can thiệp của Bệnh viện Thống Nhất. Ngay trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã thực hiện can thiệp tim mạch thành công cho 7 bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch.

Bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ tuyến dưới đào tạo, chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch ảnh 1 Các đại biểu cắt băng khánh thành
Theo PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, hoạt động đào tạo nhân lực và chuyển giao các kỹ thuật, trong đó có can thiệp mạch vành cho các bệnh viện địa phương nằm trong đề án của Bộ Y tế.

Ngoài Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Thống Nhất cũng đã chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp mạch vành cho một số cơ sở y tế tuyến dưới như: Bệnh viện Đa khoa khu vực Phú Yên, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bình Định…

“Việc bệnh viện tuyến dưới có thể thực hiện được kỹ thuật phức tạp về can thiệp tim mạch sẽ giúp nhiều bệnh nhân nguy cấp được cấp cứu kịp thời trong thời gian vàng, giảm tỷ lệ tử vong và biến chứng, giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến trên, góp phần nâng cấp bệnh viện lên vị trí mới uy tín, tin cậy hơn”, PGS-TS-BS Lê Đình Thanh thông tin.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />