Bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ tuyến dưới đào tạo, chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch

SGGPO
Sáng 26-4, dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM), Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) đã ra mắt và đưa vào hoạt động Đơn vị tim mạch can thiệp.

Bệnh nhân được thực hiện can thiệp tim mạch tại Đơn vị tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh

Bệnh nhân được thực hiện can thiệp tim mạch tại Đơn vị tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh

Đơn vị can thiệp tim mạch ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện can thiệp tim mạch cho các bệnh nhân có bệnh lý về tim mạch tại khu vực Đông Nam bộ, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Trước đó, để đi vào hoạt động thì đội ngũ nhân viên y tế, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã được đào tạo và chuyển giao kỹ thuật về can thiệp tim mạch bởi các chuyên gia tim mạch học can thiệp của Bệnh viện Thống Nhất. Ngay trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã thực hiện can thiệp tim mạch thành công cho 7 bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch.

Bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ tuyến dưới đào tạo, chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch ảnh 1 Các đại biểu cắt băng khánh thành
Theo PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, hoạt động đào tạo nhân lực và chuyển giao các kỹ thuật, trong đó có can thiệp mạch vành cho các bệnh viện địa phương nằm trong đề án của Bộ Y tế.

Ngoài Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Thống Nhất cũng đã chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp mạch vành cho một số cơ sở y tế tuyến dưới như: Bệnh viện Đa khoa khu vực Phú Yên, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bình Định…

“Việc bệnh viện tuyến dưới có thể thực hiện được kỹ thuật phức tạp về can thiệp tim mạch sẽ giúp nhiều bệnh nhân nguy cấp được cấp cứu kịp thời trong thời gian vàng, giảm tỷ lệ tử vong và biến chứng, giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến trên, góp phần nâng cấp bệnh viện lên vị trí mới uy tín, tin cậy hơn”, PGS-TS-BS Lê Đình Thanh thông tin.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc