Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải: Thiết lập kỷ cương trật tự, an toàn xã hội

(SGGP). – Ngày 30-11, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng Tổ đại biểu Quốc hội đã tiếp cử tri quận 10, quận 11. Phần đông cử tri bày tỏ phấn khởi về kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII. Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng góp ý về những vấn đề bức xúc hiện nay.

Cử tri Lê Thanh, phường 4, quận 10 đã thắc mắc vì sao thành phố chậm chuyển biến và chưa có giải pháp khắc phục triệt để đối với các vấn nạn: đào đường, ma túy, rải đinh, đua xe trái phép; chính sách đối với người có công trong kháng chiến chống Mỹ, nạn nhân nhiễm chất độc da cam đã có nhưng một số người dân chưa nhận được.

Cử tri còn phản ánh thực trạng “bệnh thành tích” còn diễn biến khá phổ biến trong các sở, ngành và điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào “ba giảm” tại thành phố; tình hình suy thoái đạo đức xã hội, nghề nghiệp, tôn trọng pháp luật, ý thức cộng đồng đang diễn biến phức tạp và đòi hỏi Quốc hội có giải pháp khắc phục…

Cử tri phản ánh TPHCM đầu tư nhiều công sức, tài chính để xây dựng đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh để xe tải, xe container không lưu thông vào thành phố, nhưng tại nhiều tuyến đường nội ô, các phương tiện trên vẫn lưu thông và lưu thông quá tốc độ nhưng cảnh sát giao thông không xử lý triệt để…

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp xúc cử tri quận 10. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải bày tỏ cảm kích và trân trọng tiếp thu những thắc mắc, ý kiến có trách nhiệm của cử tri. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cho biết thời gian qua, các tệ nạn xã hội, đua xe trái phép, tai nạn giao thông tại thành phố đã có chuyển biến nhưng chưa thật căn cơ, bền vững. Với mục đích an dân, Thành ủy TPHCM đang tập trung và chỉ đạo quyết liệt các sở, ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp để chấn chỉnh thực trạng nêu trên.

Cùng ngày, các đại biểu Huỳnh Thành Lập, Trần Thanh Hải và Phạm Văn Gòn cũng đã tiếp xúc với cử tri quận 6. Cử trị quận 6 cho rằng, chất lượng kỳ họp thứ 2 Quốc hội XIII đã tạo được ấn tượng trong việc điều hành, chất vấn và trả lời chất vấn đi vào trọng tâm hơn. Tuy nhiên, cử tri cũng bày tỏ lo ngại về tình hình tai nạn giao thông, kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn biến phức tạp, chưa có giải pháp căn cơ.

Cùng ngày, tại hội trường Nhà Thiếu nhi quận 2, các đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, Huỳnh Ngọc Ánh, Đoàn Nguyễn Thùy Trang đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri quận 2. Cử tri bày tỏ sự vui mừng đồng thuận với sự quyết liệt, có trách nhiệm của một số bộ trưởng trẻ tại kỳ họp Quốc hội vừa qua. Bên cạnh đó, các vấn đề về chất lượng y tế còn nhiều hạn chế; vấn đề chống tham nhũng, lãng phí vẫn còn chưa hiệu quả; cải thiện chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học vẫn chưa có nhiều chuyển biến… cũng được nhiều cử tri quan tâm phản ánh. 

A.CHÂN - Đ.HIỆP - H.THU – T.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP