Biên soạn và xuất bản lịch sử Chính phủ Việt Nam

SGGP
Chiều 23-3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo biên soạn và xuất bản lịch sử Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Bộ Nội vụ, cơ quan thường trực của ban chỉ đạo cho biết, lịch sử Chính phủ Việt Nam gồm các sản phẩm sách, ảnh và phim; trong đó bộ sách gồm 4 tập dự kiến trình bản thảo hoàn chỉnh trong năm 2021, còn sản phẩm ảnh và phim đang trong quá trình thẩm định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đây là bộ sử quan trọng, cần triển khai cẩn thận, kỹ càng. Bộ Nội vụ, các thành viên có chức năng, cơ quan được phân công cần sâu sát, bảo đảm chất lượng, tiến độ; sản phẩm làm ra phải bảo đảm trung thực, khách quan, phản ánh đúng lịch sử Chính phủ qua các thời kỳ.

Sau khi có Chính phủ nhiệm kỳ mới, Bộ Nội vụ cần trình kiện toàn ngay ban chỉ đạo, bổ sung và thay thế các thành viên chuyển công tác hoặc đã nghỉ hưu, bảo đảm đúng quy chế làm việc, tiến độ biên soạn.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

TPHCM và tỉnh Savannakhet ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2025

TPHCM và tỉnh Savannakhet sẽ tăng cường cử đoàn sang 2 địa phương giao lưu, hợp tác ở nhiều lĩnh vực; tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp cận xúc tiến đầu tư vào 2 địa phương; thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động kết nối du lịch...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP