Bình Định tạm cách ly bờ đối với 5 tàu biển, sẵn sàng lập bệnh viện dã chiến

SGGPO
Ngành chức năng tỉnh Bình Định đang tạm thời theo dõi, kiểm soát chặt chẽ bằng biện pháp cách ly với bờ đối với các thuyền viên trên 5 tàu biển Trung Quốc đang neo đậu ở khu vực cảng Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Ngày 2-2, đại diện Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết, đơn vị đang phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định và các cơ quan chức năng liên quan để theo dõi, kiểm soát chặt chẽ các thuyền viên trên 5 tàu biển Trung Quốc mới đến neo đậu khu vực cảng Quy Nhơn.

Bình Định tạm cách ly bờ đối với 5 tàu biển, sẵn sàng lập bệnh viện dã chiến ảnh 1 Nhiều tàu hàng nước ngoài neo đậu tại khu vực cảng Quy Nhơn

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Vũ Thế Quang, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn thông tin, 5 con tàu biển Trung Quốc đang neo đậu ở khu vực cảng Quy Nhơn đều là tàu hàng, mỗi tàu thường trực khoảng 15 đến 25 thuyền viên.

Hiện, các đơn vị kiểm dịch quốc tế tại Cảng vụ Quy Nhơn đang theo dõi, giám sát sức khỏe của các thuyền viên để kịp thời phát hiện, phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Trước mắt, ngành chức năng tạm thời cách ly bờ đối với các thuyền viên, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa các thuyền viên với người trên bờ. “Gần như là cách ly, chúng tôi tạm thời hạn chế tối đa các thuyền viên lên bờ và tiếp xúc với người trên bờ”, ông Quang nói.

Tới đây, Cảng vụ Quy Nhơn sẽ triệu tập cuộc họp với 6 cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp liên quan để thống nhất một phương án, quy trình cụ thể đối với 5 tàu biển Trung Quốc này.

Bình Định tạm cách ly bờ đối với 5 tàu biển, sẵn sàng lập bệnh viện dã chiến ảnh 2 Lãnh đạo Bình Định liên tục triệu tập cuộc họp "khẩn" để triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp

Cũng theo ông Quang, do đây đều là thuyền viên ở thường trực trên tàu hàng chứ không phải khách du lịch nên đơn vị chức năng dễ kiểm soát hơn. “Vì là tàu hàng nên khi nào đơn vị chức năng cho phép thì họ mới được lên bờ, còn không thì họ sẽ không lên bờ”, ông Quang cho hay.

Vào ngày 1-2, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã triệu tập cuộc họp khẩn để chủ động phòng chống với nCoV.

Qua đó, ông Thanh yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn tăng cường phối hợp với lực lượng công an, biên phòng, ngành y tế địa phương để kiểm soát chặt chẽ các thuyền viên trên 5 tàu hàng Trung Quốc, hạn chế tối đa việc đi lại trên bờ của các thuyền viên…

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, trong trường hợp cần thiết địa phương sẵn sàng lập bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch. Theo ông Hùng, ngành y tế Bình Định đã có nhiều kinh nghiệm từ đợt dịch cúm A/H1N1 diễn ra vào năm 2009.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất thì kể từ 1-3-2021, tiền sử dụng đất còn nợ sẽ bị tính theo khung giá mới.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: