Bình Dương: Trao gần 500 phần quà cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Chiều ngày 13-4, UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức trao gần 500 phần quà cho người lao động, người bán vé số trên địa bàn TP có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Người bán vé số khó khăn được nhận quà từ đại diện UBND TP Dĩ An

Người bán vé số khó khăn được nhận quà từ đại diện UBND TP Dĩ An

Theo ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An, mỗi phần quà trị giá khoảng 300.000 đồng, bao gồm 1 thùng mì tôm và 10 kg gạo do nhóm các doanh nghiệp khu Trung tâm hành chính TP Dĩ An tài trợ. 
Trong khi đó, các đối tượng là người nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP đã có các hỗ trợ riêng thường xuyên từ ngân sách và nguồn vận động để đảm bảo an sinh xã hội.
Cùng ngày, đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Dĩ An cũng đã trao quà là nước uống, tiền mặt, khẩu trang với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng cho các lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn gồm: quận sự, công an, y tế, dân phòng.
Trước đó, địa phương này cũng đã trích ngân sách hỗ trợ cho 953 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, với mức chi 900.000 đồng/ trường hợp.  

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phấn đấu để 100% hộ nghèo tiếp cận vốn tín dụng chính sách

TPHCM phấn đấu để 100% hộ nghèo tiếp cận vốn tín dụng chính sách

Ngoài ra, UBND TP cũng kiến nghị Chính phủ xem xét mở rộng đối tượng thụ hưởng của chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với đối tượng là hộ có mức sống trung bình và nâng mức cho vay từ 2,5 triệu đồng lên 3,5 triệu đồng/tháng để phù hợp với mức tăng học phí và biến động giá cả thị trường...

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tiếp sức gia đình học sinh bị nạn

Trưa 27-5, giữa cái nắng đổ lửa mùa hè, căn nhà nhỏ gần cuối hẻm 49 đường Trần Quang Diệu (phường 14, quận 3, TPHCM) chìm trong nỗi buồn đau, vì người con trai trong gia đình là em N.T.K. (12 tuổi, học sinh lớp 6/8 Trường THCS Bạch Đằng, quận 3) vừa tử vong do cây phượng trong sân trường ngã đổ đè trúng vào sáng 26-5.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện