Bình Phước ra mắt quỹ khởi nghiệp hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ

SGGPO

Ngày 18-4, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức ra mắt Quỹ Khởi nghiệp hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn.

Ngày 18-4, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp tỉnh. Tham dự lễ ra mắt có Phó  Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Lê Văn Châu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khởi nghiệp; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh cùng một số danh nghiệp là thành viên góp vốn vào Quỹ Khởi nghiệp.

Bình Phước ra mắt quỹ khởi nghiệp hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ ảnh 1 Phó  Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Lê Văn Châu tặng hoa chúc mừng các thành viên trong Hội đồng điều hành quản lý Quỹ khởi nghiệp tỉnh Bình Phước

Quỹ khởi nghiệp (Binh Phuoc Fund For Start-up) là nguồn quỹ có vốn do ngân sách nhà nước và nguồn ngoài ngân sách do các doanh nghiệp đóng góp, chịu sự quản lý toàn diện của UBND tỉnh Bình Phước.

Quỹ khởi nghiệp có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, con dấu và bảng cân đối kế toán riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật. 

Quỹ khởi nghiệp hoạt động dựa trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận, cho vay tín chấp và thế chấp, lãi suất cho vay chủ yếu để đảm bảo kinh phí hoạt động của quỹ. Nhiệm vụ của quỹ là tổ chức tiếp nhận và huy động, nhận ủy thác vốn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, tài chính, tín dụng trong và ngoài nước; quản lý và sử dụng các nguồn vốn theo quy định của pháp luật nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp mới thành lập có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, phương án, dự án kinh doanh khả thi vay vốn.

Bước đầu, nguồn vốn hoạt động của Quỹ khởi nghiệp gồm 3 tỷ đồng do ngân sách Nhà nước cấp và nguồn cho mượn không lãi suất trong thời hạn 3 năm của Công ty TNHH MTV DVTM Sơn Phát 5 tỷ đồng, Công ty TNHH Cây xanh Công Minh 3 tỷ đồng.

Đối tượng được vay vốn từ Quỹ khởi nghiệp là cá nhân tổ chức, doanh nghiệp được thành lập không quá 1 năm, lần đầu có ý tưởng, phương án khởi nghiệp, phương án sản xuất kinh doanh có tính khả thi cao trên tất cả các lĩnh vực hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã được quỹ thẩm định. Để đảm bảo được nhiều đối tượng được thụ hưởng, hạn mức vay cho mỗi đối tượng thụ hưởng không quá 200 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp,  Phó  Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Lê Văn Châu đề nghị Hội đồng quản lý Quỹ khởi nghiệp sớm xây dựng điều lệ, tổ chức hoạt động, quy chế quản lý, sử dụng quỹ đúng quy định trên cơ sở bảo toàn và phát triển quỹ, tạo điều kiện để doanh nghiệp sớm tiếp cận vốn vay đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp khác dành một phần vốn nhàn rỗi để hỗ trợ Quỹ khởi nghiệp tỉnh.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ điều chỉnh lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020 quy định về việc tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG

Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG ở nước ta với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Thông tin kinh tế