Bình Phước ra mắt quỹ khởi nghiệp hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ

SGGPO

Ngày 18-4, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức ra mắt Quỹ Khởi nghiệp hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn.

Ngày 18-4, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp tỉnh. Tham dự lễ ra mắt có Phó  Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Lê Văn Châu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khởi nghiệp; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh cùng một số danh nghiệp là thành viên góp vốn vào Quỹ Khởi nghiệp.

Bình Phước ra mắt quỹ khởi nghiệp hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ ảnh 1 Phó  Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Lê Văn Châu tặng hoa chúc mừng các thành viên trong Hội đồng điều hành quản lý Quỹ khởi nghiệp tỉnh Bình Phước

Quỹ khởi nghiệp (Binh Phuoc Fund For Start-up) là nguồn quỹ có vốn do ngân sách nhà nước và nguồn ngoài ngân sách do các doanh nghiệp đóng góp, chịu sự quản lý toàn diện của UBND tỉnh Bình Phước.

Quỹ khởi nghiệp có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, con dấu và bảng cân đối kế toán riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật. 

Quỹ khởi nghiệp hoạt động dựa trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận, cho vay tín chấp và thế chấp, lãi suất cho vay chủ yếu để đảm bảo kinh phí hoạt động của quỹ. Nhiệm vụ của quỹ là tổ chức tiếp nhận và huy động, nhận ủy thác vốn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, tài chính, tín dụng trong và ngoài nước; quản lý và sử dụng các nguồn vốn theo quy định của pháp luật nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp mới thành lập có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, phương án, dự án kinh doanh khả thi vay vốn.

Bước đầu, nguồn vốn hoạt động của Quỹ khởi nghiệp gồm 3 tỷ đồng do ngân sách Nhà nước cấp và nguồn cho mượn không lãi suất trong thời hạn 3 năm của Công ty TNHH MTV DVTM Sơn Phát 5 tỷ đồng, Công ty TNHH Cây xanh Công Minh 3 tỷ đồng.

Đối tượng được vay vốn từ Quỹ khởi nghiệp là cá nhân tổ chức, doanh nghiệp được thành lập không quá 1 năm, lần đầu có ý tưởng, phương án khởi nghiệp, phương án sản xuất kinh doanh có tính khả thi cao trên tất cả các lĩnh vực hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã được quỹ thẩm định. Để đảm bảo được nhiều đối tượng được thụ hưởng, hạn mức vay cho mỗi đối tượng thụ hưởng không quá 200 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp,  Phó  Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Lê Văn Châu đề nghị Hội đồng quản lý Quỹ khởi nghiệp sớm xây dựng điều lệ, tổ chức hoạt động, quy chế quản lý, sử dụng quỹ đúng quy định trên cơ sở bảo toàn và phát triển quỹ, tạo điều kiện để doanh nghiệp sớm tiếp cận vốn vay đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp khác dành một phần vốn nhàn rỗi để hỗ trợ Quỹ khởi nghiệp tỉnh.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Thanh Hóa xúc tiến triển khai dự án nước sạch hơn 23 triệu USD

Ngày 20-9, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa làm việc (trực tuyến) với Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) và Ngân hàng Thế giới (WB) về việc hỗ trợ chuẩn bị Dự án Nước sạch và vệ sinh nông thôn bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.  

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

TPHCM thí điểm đón khách đến Cần Giờ, Củ Chi: An toàn vẫn trên hết

Ngày 19-9, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng các sở ngành, doanh nghiệp triển khai thí điểm tour du lịch đến các huyện Cần Giờ, Củ Chi, với 227 du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19. Việc triển khai tour “xanh” (an toàn) lần này mở ra cơ hội kích hoạt trở lại ngành du lịch TPHCM nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sau một thời gian “đóng băng” do tác động của dịch bệnh. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế