Bình Thuận cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng

SGGPO

Sáng 30-8, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992-2022), UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bình Thuận kết nối tiềm năng”, thu hút khoảng 120 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm hiểu môi trường kinh doanh, đầu tư tại tỉnh Bình Thuận.

 

Sự kiện có ý nghĩa quan trọng, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Thuận, cũng như cung cấp thông tin về định hướng quy hoạch tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Qua đó tạo động lực để thu hút, huy động các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh.

Bình Thuận cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng  ảnh 1 Ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận phát biểu tại hội nghị.

Ông Phan Văn Đăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận thông tin, Bình Thuận có vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế, là “cầu nối” giữa các vùng Đông Nam bộ - Tây Nguyên – Nam Trung bộ và nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong nhiều năm qua đạt những kết quả khả quan. Cụ thể, GRDP ước năm 2022 tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), năm 2021, chỉ số PCI Bình Thuận đạt 65,96 điểm, đứng thứ 21/63 tỉnh, thành phố, tăng 13 bậc so với năm 2020, đứng trong nhóm khá của cả nước.

Bình Thuận cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng  ảnh 2 Dự án NovaWorld Phan Thiết, một trong dự án du lịch cao cấp với vốn đầu tư 5 tỷ USD, góp phần chỉnh trang đô thị, thu hút du khách và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, tỉnh Bình Thuận đã giới thiệu, quảng bá tới các nhà đầu tư về các tiềm năng, thế mạnh với 3 trụ cột chính, gồm:

Về công nghiệp, giới thiệu, thu hút đầu tư các dự án thứ cấp vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, sử dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại, đảm bảo thân thiện với môi trường; đặc biệt chú trọng các ngành nghề công nghệ mới; mở rộng, phát  triển năng lượng sạch, nhất là năng lượng tái tạo ngoài khơi, kêu gọi đầu tư sản xuất phụ trợ cho ngành năng lượng…

Về du lịch, giới thiệu các dự án du lịch cao cấp, khu vui chơi, giải trí cao cấp, dự án thương mại, dự án đô thị, khu dân cư trên địa bàn, góp phần chỉnh trang đô thị để phát triển hình thành Khu du lịch Quốc gia Mũi Né; giới thiệu định hướng đầu tư các dự án đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia, các dự án dịch vụ du lịch, đặc biệt là các hoạt động dịch vụ, kinh doanh hỗ trợ trong lĩnh vực du lịch vào ban đêm nhằm đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm của địa phương.

Về nông nghiệp, giới thiệu, thu hút các dự án nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật, công nghệ sản xuất hiện đại; xây dựng chuỗi giá trị trồng trọt, chăn nuôi, chế biến tiêu chuẩn quốc tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, mang lại giá trị kinh tế cao cho các sản phẩm nông nghiệp trong tỉnh.

Bình Thuận cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng  ảnh 3 Khoảng 120 doanh nghiệp, nhà đầu tư có mặt tại hội nghị.

“Tỉnh Bình Thuận muốn gửi thông điệp đến các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ tiếp tục mạnh mẽ kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thân thiện và cam kết đồng hành để cộng đồng doanh nghiệp thành công”, ông Phan Văn Đăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhấn mạnh.

Ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chia sẻ, với những tiềm năng, lợi thế, cùng với những chính sách thông thoáng, tỉnh Bình Thuận rất mong các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu và đầu tư vào các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực du lịch, nông nghiệp và công nghiệp.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế