Bình Thuận: Làm rõ việc nhầm lẫn điểm trong kỳ thi công chức

(SGGP).- Chiều 13-7, ông Nguyễn Ngọc Chỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ Bình Thuận, cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn và đang tiến hành làm rõ phản ánh của chị Lại Thị Hồng Cẩm (27 tuổi, ngụ phường Đức Thắng, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) về việc chị này bị rớt công chức do cộng nhầm điểm trong kỳ thi công chức được tổ chức tại địa phương vào ngày 2 và 3-4 vừa qua.

Theo đơn của chị Cẩm, vào thời gian trên, chị cùng 13 thí sinh khác dự thi tuyển vào chức vụ cán bộ địa chính, môi trường của UBND phường Bình Hưng, TP Phan Thiết. Đến ngày 10-6, khi Hội đồng thi công bố kết quả thì chị Cẩm có số điểm 4 môn đứng đầu trong tất cả các thí sinh dự thi với tổng 322 điểm (tin học 96 điểm, kiến thức chung 81 điểm, trắc nghiệm chuyên ngành 92 điểm và môn viết chuyên ngành 74,5 điểm (hệ số 2).

Tuy nhiên, đến ngày 6-7, Phòng Nội vụ TP Phan Thiết bất ngờ mời chị Cẩm lên thông báo là chị đã bị loại do Hội đồng chấm thi đã nhầm lẫn trong việc cộng điểm cho người đứng thứ 2 trong kỳ thi là anh Phạm Ngọc Huy Bảo (32 tuổi, hiện là cán bộ hợp đồng của Phòng Thanh tra TP Phan Thiết). Cụ thể, anh Bảo thi 4 môn trên được số điểm là 319 (tin học 64 điểm, kiến thức chung 77 điểm, trắc nghiệm chuyên ngành 72 điểm, môn viết chuyên ngành 75 điểm và 20 điểm ưu tiên). Tuy nhiên, sau khi anh Bảo nộp đơn phúc khảo thì Hội đồng chấm thi đã phát hiện anh này bị cộng thiếu mất 12 điểm ở môn viết chuyên ngành (87 thành 75 điểm). Như vậy, anh Bảo mới là người trúng tuyển trong kỳ thi nói trên.

Đây là vụ việc khá hy hữu và đang được ngành chức năng tỉnh Bình Thuận làm rõ.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.