Bộ ngoại giao thử nghiệm giao ban trực tuyến Hà Nội - Paris - Singapore

(SGGP).- Ngày 6-8, tại Hà Nội, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Thông tin Bộ Ngoại giao, trong đó có nội dung phối hợp xây dựng giải pháp mạng thông tin liên lạc toàn cầu cho Bộ Ngoại giao. Mạng này sẽ kết nối liên lạc giữa Bộ Ngoại giao với các cơ quan đại diện của Việt Nam trên khắp thế giới.

Để triển khai bước đầu của sự hợp tác, Bộ Ngoại giao đã tổ chức thí điểm hội nghị trực tuyến giữa các điểm cầu: Hà Nội - Paris - Singapore dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn nhằm đánh giá chất lượng hạ tầng cơ sở, giải pháp kết nối và dịch vụ đường truyền bảo mật tốc độ cao IPVPN trên phạm vi toàn cầu.

B.Hằng

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP