Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công tác dân tộc, tôn giáo

SGGP
Ngày 30-5, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác dân tộc, tôn giáo năm 2022. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: hcmcpv

Tham gia khóa bồi dưỡng có 70 học viên là cán bộ, công chức làm công tác dân vận, tôn giáo tại các quận, huyện và TP Thủ Đức. Khóa bồi dưỡng đến hết ngày 10-6, tập trung nghiên cứu 8 chuyên đề về tình hình tôn giáo, dân tộc trên địa bàn TPHCM; hệ thống tổ chức các tôn giáo; truyền thống các dân tộc Hoa, Khmer, Chăm; các kỹ năng công tác dân tộc, tôn giáo… 

Tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, thông tin về tình hình trong lĩnh vực dân tộc, tôn giáo luôn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp. Trong đó, một số đối tượng cực đoan lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… Điều này đòi hỏi phải có những giải pháp mang tính chiến lược trong lãnh đạo thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo; đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, tôn giáo.

 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Võ Đức Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM quyết định chỉ định ông Võ Đức Thanh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau đó, HĐND huyện đã bầu ông giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />