Cà Mau: 4 trường thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp

SGGPO
Sau lễ khai giảng năm học mới, tỉnh Cà Mau thí điểm chọn 4 trường với hơn 1.300 học sinh được tổ chức dạy học trực tiếp.

Tin liên quan

Trao học bổng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào sáng 13-9, tại Trường THCS Ngô Quyền, TP Cà Mau

Trao học bổng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào sáng 13-9, tại Trường THCS Ngô Quyền, TP Cà Mau

Ngày 13-9, hơn 208.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 ở các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Cà Mau lần đầu tiên bước vào năm học mới bằng lễ khai giảng trực tuyến.

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi được sự thống nhất của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Sở GD-ĐT chọn 4 trường được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp trong năm học 2021-2022.

Theo đó, 4 trường có được niềm vui này là Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1 (xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước), với 10 lớp, 330 học sinh; Trường Tiểu học Thới Bình C (xã Thới Bình, huyện Thới Bình), với 15 lớp, 398 học sinh.

Đối với cấp THCS, chọn Trường THCS Hàm Rồng (xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn) với 8 lớp, 247 học sinh; Trường THCS Khánh Bình Tây Bắc (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời), với 15 lớp, 398 học sinh.

Các trường còn lại trên địa bàn tổ chức dạy học trực tuyến, từ ngày 13-9. Từ lớp 1 đến lớp 8, tổ chức các lớp học trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh làm quen với phần mềm dạy học, rèn luyện kỹ năng, nội dung, quy định về việc học trực tuyến; tổ chức ôn tập, củng cố và nâng cao kiến thức; tổ chức dạy học theo chương trình chính khóa năm học 2021-2022.

Từ lớp 9 và lớp 12, tổ chức các lớp dạy và học trực tuyến theo chương trình chính khóa, bắt đầu từ ngày 13-9. Riêng giáo dục mầm non, tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục