Cà Mau: Triển khai “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh” cho tài xế

SGGPO
Ngày 26-8, Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Cà Mau Hồ Hoàn Tất ký công văn gửi các doanh nghiệp vận tải, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện "Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh”.

Cà Mau triển khai “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh” cho tài xế

Cà Mau triển khai “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh” cho tài xế

Theo đó, Sở GT-VT tỉnh Cà Mau yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiến hành in “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh”, đóng thành quyển tối thiểu 20 trang, đóng dấu giáp lai (nếu có), để cấp phát cho người điều khiển phương tiện khi hoạt động nội tỉnh.

Đồng thời, hướng dẫn người điều khiển phương tiện ghi đầy đủ các nội dung trong “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh” cho từng chuyến vận chuyển.

Sở GT-VT tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, đơn vị sản xuất kinh doanh có trách nhiệm quản lý, lưu trữ “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh”.

Kiểm tra sau mỗi chuyến vận chuyển để kịp thời nhắc nhở, yêu cầu người điều khiển phương tiện ghi đầy đủ các nội dung trong sổ nhật ký; đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện người điều khiển phương tiện không ghi đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.

Đối với người điều khiển và người đi cùng trên phương tiện phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, định kỳ 3 ngày/lần và phải thực hiện nghiêm biện pháp “5K”.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Bút Sài Gòn

Không chịu gỡ dây

- Tỷ lệ chích vaccine ở nhiều địa phương hiện đã khá cao, đạt miễn dịch cộng đồng. Vậy tại sao hoạt động du lịch từ chỗ “đắp chiếu” cũng chỉ chuyển qua “đắp mền” chứ chưa mở cửa để trở lại bình thường?

Sự kiện & Bình luận

Quốc ca, tài sản quốc gia và bản quyền

Khán giả xem trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam - Lào trong khuôn khổ giải AFF Cup tối 6-12, đã vô cùng ngỡ ngàng bởi tại thời điểm Quốc ca Việt Nam vang lên, kênh YouTube Next Sports tắt tiếng, đồng thời chạy dòng chữ giải thích lý do bản quyền.