Ca sĩ Bùi Minh Quân trúng tuyển tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á 2017

SGGPO

Top 3 Vietnam Idol 2015 Bùi Minh Quân sẽ cùng 27 đại biểu đại diện thanh niên Việt Nam tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản từ ngày 24-10 đến  12-12 tới.

Bùi Minh Quân cùng các thành viên rèn luyện các kỹ năng

Bùi Minh Quân cùng các thành viên rèn luyện các kỹ năng

Bùi Minh Quân xác nhận, anh vinh dự trở thành một trong 28 đại biểu thanh niên Việt Nam có mặt trên Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2017. Theo đó, anh cũng là Thủ lĩnh trẻ (Youth Leader), sau một Thủ lĩnh quốc gia (National leader) do Chính phủ phân công, của đoàn Việt Nam tham gia hành trình.

Ca sĩ Bùi Minh Quân trúng tuyển tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á 2017 ảnh 1 Ca sĩ Bùi Minh Quân
 Chia sẻ về vinh dự này ca sĩ Bùi Minh Quân cho biết: "Bản thân tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được ban tổ chức quốc gia chọn để trở thành đại diện của hàng triệu thanh niên Việt Nam giao lưu cùng thanh niên các nước bạn. Và càng vinh dự hơn lúc được chọn làm Youth Leader. Tôi cảm thấy lo lắng vì có quá nhiều việc lớn phải chuẩn bị chưa lường trước được. Nhưng hy vọng bản thân sẽ học được nhiều điều từ trải nghiệm này".

Rời Vietnam Idol 2015, Bùi Minh Quân gần như xuất hiện khá ít trên truyền thông. Hồi cuối năm ngoái đến giữa năm nay, anh tham gia Dự án HOPE với chuỗi các vở nhạc kịch tại Hà Nội của đạo diễn Nguyễn Phi Anh.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017 diễn ra từ ngày 24-10 đến 12-12-2017. Chương trình năm nay đưa các thủ lĩnh trẻ của Đông Nam Á đi giao lưu và ghé thăm 5 quốc gia gồm: Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản giúp tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu được tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực; mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.

Để được chọn trở thành đại biểu đại diện Việt Nam, các ứng viên đã trải qua nhiều vòng thi gay cấn. Họ phải thi cả phỏng vấn - năng khiếu và trại tuyển chọn. Ban Giám khảo lựa chọn 28 đại biểu chính thức dựa trên thể hiện của từng thí sinh bao gồm: khả năng tiếng Anh, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kiến thức về xã hội, ASEAN – Nhật Bản, Việt Nam – ASEAN, Việt Nam – Nhật Bản, năng khiếu, sự sáng tạo và các yếu tố khác liên quan.

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.