Thị trường chứng khoán

Các chỉ số tăng mạnh

Thị trường chứng khoán vẫn tăng mạnh

Sau những ngày nghỉ lễ, thị trường chứng khoán “vui vẻ” trở lại với các chỉ số chứng khoán tăng mạnh ngay phiên giao dịch chứng khoán mở đầu tháng 5.

VN-Index sau 3 phiên giảm điểm của tuần trước đã vượt qua mốc 600, đạt 612,11 điểm, còn HASTC-Index duy trì được mức tăng điểm của tuần trước và tiến tới mức 227,45 điểm.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, 24 mã chứng khoán tăng giá trong phiên chứng khoán ngày 3-5 thực sự đã khiến các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn và không ồ ạt bán đổ bán tháo cổ phiếu nữa.

Tại phiên này, các cố phiếu đầu tàu tuy không tăng kịch trần nhưng cũng có mức biến động đủ lớn để tạo động lực kích thích nhà đầu tư đặt lệnh mua, lệnh bán. REE lên 2.000 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh ở 101.000 đồng/cổ phiếu, VNM tăng 3.500 đồng/cp, đạt 97.000 đồng/cổ phiếu. VF1 sau 2 phiên nhà đầu tư ồ ạt đặt lệnh bán, trong phiên này tiếp tục được nhiều người săn đón với giá tăng 2.000 đồng, đạt 43.500 đồng. Trong khi đó, một loạt cổ phiếu khác cũng đã được vét sạch gồm BTC, GIL, HAS, HTV, SAV và TS4.

Trong phiên này, top 5 cổ phiếu có mức tăng giá nhiều nhất gồm có SAM, tăng 4.000 đồng/cổ phiếu, cùng mức tăng 3.500 đồng/cổ phiếu có AGF, SSC, VNM và NKD tăng 3.000 đồng/cp. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường phiên này đạt 147,3 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, có 6/10 cổ phiếu đăng ký giao dịch tăng giá, 2 cổ phiếu đứng giá và 2 cổ phiếu giảm giá. VSH đã có bước lội ngược dòng ngoạn mục tiếp tục tăng thêm 2.000 đồng/cổ phiếu, đạt mức giá 36.000 đồng/cổ phiếu khi cách đây khoảng nửa tháng cổ phiếu này có lúc đã xuống tới giá 24.000 đồng/cổ phiếu. Chỉ có KHP và VNR giảm nhẹ ở mức 200 và 700 đồng/cổ phiếu, còn lại các cổ phiếu khác có mức tăng giá từ 300 đến 2.100 đồng/cổ phiếu. Thị trường đóng cửa với 434.000 cổ phiếu được giao dịch, trị giá 14.689.330.000 đồng.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Báo cáo điển hình tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng mới đây, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế