Các nhạc sĩ cao tuổi họp mặt mừng CMT8 và Quốc khánh 2-9

(SGGP).- Sáng 15-8, Hội Âm nhạc TPHCM tổ chức họp mặt các nhạc sĩ, nghệ sĩ cao tuổi nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại 81 Trần Quốc Thảo, quận 3. Đây là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và động viên tinh thần các nhạc sĩ, nghệ sĩ lão thành tiếp tục sáng tạo những tác phẩm âm nhạc và tham gia đào tạo lớp nhạc sĩ trẻ kế thừa. NSND Quang Hải, các nhạc sĩ Phan Nhân, Trương Quang Lục, Trương Tuyết Mai, Vũ Thành… đã cùng nhau ôn lại những chặng đường sáng tác của giới nhạc sĩ trong hai cuộc kháng chiến cũng như trong giai đoạn hòa bình, xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Các nhạc sĩ, nghệ sĩ cao tuổi cũng bày tỏ hy vọng lớp sáng tác trẻ hiện nay có đủ năng lực, phẩm chất và bản lĩnh để tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật