Các nhạc sĩ cao tuổi họp mặt mừng CMT8 và Quốc khánh 2-9

(SGGP).- Sáng 15-8, Hội Âm nhạc TPHCM tổ chức họp mặt các nhạc sĩ, nghệ sĩ cao tuổi nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại 81 Trần Quốc Thảo, quận 3. Đây là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và động viên tinh thần các nhạc sĩ, nghệ sĩ lão thành tiếp tục sáng tạo những tác phẩm âm nhạc và tham gia đào tạo lớp nhạc sĩ trẻ kế thừa. NSND Quang Hải, các nhạc sĩ Phan Nhân, Trương Quang Lục, Trương Tuyết Mai, Vũ Thành… đã cùng nhau ôn lại những chặng đường sáng tác của giới nhạc sĩ trong hai cuộc kháng chiến cũng như trong giai đoạn hòa bình, xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Các nhạc sĩ, nghệ sĩ cao tuổi cũng bày tỏ hy vọng lớp sáng tác trẻ hiện nay có đủ năng lực, phẩm chất và bản lĩnh để tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật