Các tỉnh, thành ĐBSCL: Nhiều mô hình học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(SGGP). – Ngày 19-10, tại An Giang, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” khu vực ĐBSCL. Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam chủ trì hội nghị. 

 Theo báo cáo của các địa phương, các cấp ủy Đảng đã xác định rõ việc thực hiện Chỉ thị 03 là nhiệm vụ chính trị của từng cấp ủy, của mỗi địa phương, đơn vị. Qua đó, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong nhận thức và hành động của mỗi tổ chức, cá nhân. Từ chỉ thị này, nhiều phong trào học tập và làm theo tấm gương của Bác đã lan rộng ra các tầng lớp nhân dân, nhiều mô hình học tập đã phát huy được tính sáng tạo, tránh việc làm qua loa.

Cụ thể, các địa phương đã triển khai được việc tiết kiệm thời gian, tiết kiệm trong sinh hoạt tại gia đình và cơ quan, thực hiện việc nói đi đôi với làm của các cán bộ, xây dựng các mô hình con cháu không vi phạm pháp luật, giúp đỡ hộ nghèo. Đạo đức, việc làm của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức có sự chuyển biến rõ nét, tạo được niềm tin trong nhân dân. 

 Đồng chí Ngô Xuân Lịch chỉ rõ: Từng cấp ủy, đặc biệt là các tỉnh ủy, thành ủy phải nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 thời gian qua để triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Đây là cơ sở quan trọng để đề xuất với Bộ Chính trị có những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện Chỉ thị 03; bảo đảm việc thực hiện Chỉ thị 03 trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng ở từng cấp ủy, từng địa phương, đơn vị và toàn xã hội.

M.TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Chiều 28-11, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy TPHCM tổ chức lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K71.B03 và 4 lớp Hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị năm 2020.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP