“Cách phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen”

Chủ đề của chương trình sinh hoạt tháng 6-2015 - diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày mai, chủ nhật 28-6, tại giảng đường A (lầu 4) Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - của Câu lạc bộ bệnh nhân Hô hấp - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (câu lạc bộ) là “Cách phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen”.

Đến với chương trình sinh hoạt lần này, người tham dự sẽ được PGS-TS Lê Thị Tuyết Lan, Trưởng khoa Thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tư vấn, giải đáp những vấn đề cần được lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày, nhằm phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen.

Câu lạc bộ ra đời nhằm mục đích tạo cơ hội cho người bệnh tiếp nhận được những thông tin hữu ích về bệnh lý, cách điều trị và phòng ngừa từ các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện. Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt mỗi tháng một lần với nhiều chuyên đề khác nhau về các bệnh lý hô hấp, dị ứng, miễn dịch và rối loạn giấc ngủ. Lịch sinh hoạt hàng tháng sẽ được thông báo tại bảng tin của Phòng khám Hô hấp - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, trên website www.bvdaihoc.com.vn và các phương tiện thông tin đại chúng. Các thành viên đăng ký chính thức sẽ được gửi thư mời qua email hoặc đường bưu điện đến tận nhà.

TRỌNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).