“Cách phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen”

Chủ đề của chương trình sinh hoạt tháng 6-2015 - diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày mai, chủ nhật 28-6, tại giảng đường A (lầu 4) Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - của Câu lạc bộ bệnh nhân Hô hấp - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (câu lạc bộ) là “Cách phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen”.

Đến với chương trình sinh hoạt lần này, người tham dự sẽ được PGS-TS Lê Thị Tuyết Lan, Trưởng khoa Thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tư vấn, giải đáp những vấn đề cần được lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày, nhằm phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen.

Câu lạc bộ ra đời nhằm mục đích tạo cơ hội cho người bệnh tiếp nhận được những thông tin hữu ích về bệnh lý, cách điều trị và phòng ngừa từ các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện. Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt mỗi tháng một lần với nhiều chuyên đề khác nhau về các bệnh lý hô hấp, dị ứng, miễn dịch và rối loạn giấc ngủ. Lịch sinh hoạt hàng tháng sẽ được thông báo tại bảng tin của Phòng khám Hô hấp - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, trên website www.bvdaihoc.com.vn và các phương tiện thông tin đại chúng. Các thành viên đăng ký chính thức sẽ được gửi thư mời qua email hoặc đường bưu điện đến tận nhà.

TRỌNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).