“Cách phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen”

Chủ đề của chương trình sinh hoạt tháng 6-2015 - diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày mai, chủ nhật 28-6, tại giảng đường A (lầu 4) Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - của Câu lạc bộ bệnh nhân Hô hấp - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (câu lạc bộ) là “Cách phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen”.

Đến với chương trình sinh hoạt lần này, người tham dự sẽ được PGS-TS Lê Thị Tuyết Lan, Trưởng khoa Thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tư vấn, giải đáp những vấn đề cần được lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày, nhằm phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen.

Câu lạc bộ ra đời nhằm mục đích tạo cơ hội cho người bệnh tiếp nhận được những thông tin hữu ích về bệnh lý, cách điều trị và phòng ngừa từ các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện. Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt mỗi tháng một lần với nhiều chuyên đề khác nhau về các bệnh lý hô hấp, dị ứng, miễn dịch và rối loạn giấc ngủ. Lịch sinh hoạt hàng tháng sẽ được thông báo tại bảng tin của Phòng khám Hô hấp - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, trên website www.bvdaihoc.com.vn và các phương tiện thông tin đại chúng. Các thành viên đăng ký chính thức sẽ được gửi thư mời qua email hoặc đường bưu điện đến tận nhà.

TRỌNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).