Cải thiện môi trường kinh doanh để doanh nghiệp phát triển

Ngày 28-10, UBND quận 12 (TPHCM) tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và ký kết vốn vay giữa ngân hàng với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại quận. 

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp trao đổi nhiều nội dung liên quan đến room tín dụng cho doanh nghiệp; các vướng mắc về chính sách thuế; sự liên kết giữa ngân hàng với doanh nghiệp…

Cải thiện môi trường kinh doanh để doanh nghiệp phát triển ảnh 1 Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Văn Đức ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp

Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Văn Đức cho biết, ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền, UBND quận sẽ giải quyết dứt điểm, kịp thời trên tinh thần tạo các điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền, quận sẽ kiến nghị UBND TPHCM và sở ngành liên quan xem xét, giải quyết.

Theo Chủ tịch UBND quận 12, năm 2021 và 2022, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song tình hình phát triển kinh tế - xã hội của quận vẫn đạt nhiều kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu chủ yếu tiếp tục duy trì. 

Những kết quả đó có đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong việc tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, góp sức cùng với địa phương thực hiện các nhiệm vụ vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh.

Cải thiện môi trường kinh doanh để doanh nghiệp phát triển ảnh 2 Ngân hàng và doanh nghiệp lý kết vốn vay

Xác định việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động điều hành và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong thời gian tới, quận 12 sẽ tiếp tục tập trung cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng thông thoáng, minh bạch, bình đẳng và cạnh tranh hơn, phù hợp với thị trường, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế. 

Về tình hình kinh tế xã hội 10 tháng năm 2022, Phó Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Minh Chánh cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước 10 tháng năm 2022 ước đạt hơn 2.439 tỷ đồng, đạt 103,19% so với dự toán, tăng 40,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó thu ngoài quốc doanh ước đạt hơn 822 tỷ đồng tăng 18,3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng chi ngân sách địa phương 10 tháng ước đạt hơn 984 tỷ đồng, đạt 81,52% so với dự toán, giảm 50,45% so với cùng kỳ.

Tính từ đầu năm đến ngày 23-10, UBND quận 12 đã chi hỗ trợ đối với 38.293 lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ thêm 10.334 trường hợp người lao động mang thai và đang nuôi trẻ dưới 6 tuổi, với số tiền trên 149 tỷ đồng. Thẩm định, phê duyệt danh sách và chi hỗ trợ đối với 881 lao động bị ngừng việc; hỗ trợ thêm 259 trường hợp người lao động mang thai và đang nuôi trẻ chưa đủ 06 tuổi, với số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Tăng tốc từ tháng 2

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong năm 2022 bị ảnh hưởng do cạn hạn mức tín dụng, nhưng theo kết quả vừa được các NHTM công bố, trong năm 2022, nhiều ngân hàng đã đạt mức lợi nhuận tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng).

Địa ốc

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Du lịch

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.