Cai thuốc lá không còn là điều kỳ diệu

Một buổi chiều mùa thu mát mẻ, tôi tình cờ gặp chú Nguyễn Thế Ứng, ở số 37 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội đang tập thể dục, nhìn chú dạo này thật khỏe mạnh, trẻ hơn hẳn so với tuổi 54 của chú. Khi tôi hỏi về điều kỳ diệu mà chú vừa làm được đó là cai hoàn toàn thuốc lá sau 34 năm gắn bó, chú vui vẻ tâm sự ngay: “Chú vẫn nghĩ cai thuốc lá khó lắm, không ngờ lại dễ dàng như thế”.

Kéo tôi vào quán nước, chú kể: “Chú hút thuốc lá từ năm 20 tuổi, không những là nghiện thuốc mà còn là thói quen nữa, mà thói quen thì đâu dễ mà từ bỏ, phải không?”.

Tôi đồng tình: “Vâng, nhưng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe lắm, không những của chú mà cả những người xung quanh nữa”.

Nhấp ngụm trà, chú tiếp lời: “Chú biết chứ, chú cũng xem sách báo nhiều lắm, nào viêm phổi, ung thư phổi… nhưng chú có biết sợ là gì đâu, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà”. Giọng hóm hỉnh của chú làm tôi phải bật cười theo. “Mãi tới đợt vừa rồi, chú bị ho nhiều, ngực đau rát, đi bệnh viện mới biết phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng, hậu quả của thuốc lá và bác sĩ cũng cảnh báo chú nếu không cai thuốc lá thì chẳng bao lâu nữa sẽ bị ung thư phổi”.

“Bà xã chú khóc nhiều lắm, đưa ra cho chú một tối hậu thư, một là chọn bà ấy, hai là chọn thuốc lá”.

Chú cười khà khà: Tất nhiên là tôi chọn bà ấy rồi, làm sao mà chọn thuốc lá được. Nhưng thật ra bà ấy chẳng làm thế thì tôi cũng quyết tâm bỏ thuốc rồi. Nhưng quyết tâm là một chuyện và cai thuốc lá lại là một chuyện khác, tôi dùng nhiều cách lắm, nào là miếng dán nicotin, kẹo ngậm, dán tai… nhưng chỉ tốn tiền, tốn thời gian thôi.

Tôi tròn mắt ngạc nhiên: “Nhưng sao giờ chú lại cai được vậy?”.

Chú hào hứng kể: “May mắn lắm, chú có ông bạn cùng cơ quan giới thiệu cho nước súc miệng đảm bảo chắc chắn cai được thuốc lá trong một tuần, chú bán tín bán nghi vì đã dùng các loại cai thuốc lá của Mỹ, châu Âu mà chẳng cai được huống chi là nước súc miệng này mà lại của Việt Nam  nữa chứ. Nhưng chú vẫn quyết định dùng thử vì có bệnh thì vái tứ phương với lại giá thành cũng rẻ”.

BoniSmok - Hỗ trợ diều trị cai thuốc lá

ĐT tư vấn: 0984.464.844 - 04.3766.2222 - 043.734 2904

VP tư vấn: 204H - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội. Website: botania.vn

“Lần đầu dùng thử, súc miệng bằng nước súc miệng này xong chú châm điếu thuốc hút ngay, đắng lắm, cẩn thận, chú  hít thêm một hơi nữa, lần này vị đắng ngắt tỏa ra xung quanh miệng và lan vào tận cổ họng, khó chịu vô cùng, chú không thể hút thêm được nữa, cảm giác sảng khoái khi hút thuốc như tan biến mất. Từ đó chú tuyệt đối tin tưởng vào nước súc miệng này, mỗi ngày chú súc miệng 6 lần và cháu biết không chỉ sau 3 ngày thôi từ trước hút 20 điếu/ngày, chú đã cai hoàn toàn rồi đấy”.

Tôi cũng phải thốt lên kinh ngạc: “Chỉ 3 ngày thôi sao? Thật là kỳ diệu!”.

Chú cũng cười theo: “Với sản phẩm nước súc miệng - cai thuốc lá không còn là điều kỳ diệu nữa!”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Thương hiệu bán lẻ dược, mỹ phẩm với hơn 1700 cửa hàng khắp nước Nhật - Matsumoto Kiyoshi vừa chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Cửa hàng có diện tích khoảng 273m2, tọa lạc tại tầng B2, trung tâm thương mại Vincom Center Đồng Khởi - TPHCM bày bán nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thế giới cùng những sản phẩm độc quyền của Matsumoto Kiyoshi như Blanc White và Argelan. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế