Camimex chuẩn bị bán đấu giá 600.000 cổ phiếu

Chế biến tôm xuất khẩu tại Camimex.
 

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), ngày 17-11 tới, Công ty Chế biến Thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau (Camimex) - doanh nghiệp có kim ngạch xuất khẩu lớn thứ 3 của toàn ngành thuỷ sản - sẽ bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng thông qua đấu giá với giá khởi điểm là 11.000 đồng/cổ phiếu.

Dự kiến, số lượng chào bán là trên 600.000 cổ phiếu mệnh giá 10.000 đồng. Nhà đầu tư có tổ chức, cá nhân đáp ứng yêu cầu theo quy chế đấu giá đều có quyền mua cổ phiếu Camimex.

Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Camimex đạt hơn 60 triệu USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu là các sản phẩm chế biến từ tôm sú, tôm chì, tôm thẻ.

Thị trường chủ yếu của công ty là Mỹ (60%), Nhật Bản (20%), còn lại là các thị truờng Australia, Hongkong. Hiện công ty đang xúc tiến để năm 2006 sẽ xuất khẩu sản phẩm tôm sinh thái sang thị truờng Ðức.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế