Giao lưu trực tuyến, đồng chí Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn:

Cán bộ Đoàn phải trăn trở suy nghĩ cùng thanh niên

Sáng 1-3, tại trụ sở TƯ Đoàn TNCSHCM tại Hà Nội, đã diễn ra buổi giao lưu trực tuyến của thanh niên với đồng chí Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCSHCM, với hơn 6.000 câu hỏi về học hành, việc làm, đời sống văn hóa, tinh thần của thanh niên... được gửi đến.

Trả lời câu hỏi của nhiều bạn đọc về những kết quả mà công tác Đoàn đã đạt, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, trong thời gian qua, công tác Đoàn đã tạo ra được những dấu ấn rõ nét khi thu hút 5-6 triệu lượt thanh niên tham gia. Các chiến dịch do các cơ sở Đoàn tổ chức như chiến dịch Hè tình nguyện, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày hội hiến máu… đã mang đến cho thanh niên nhiều cảm hứng được cống hiến, được làm việc có ích...

Về những tồn tại trong công tác Đoàn, đồng chí Võ Văn Thưởng thẳng thắn thừa nhận, ở nhiều nơi công tác Đoàn còn mang tính hình thức, không tạo được dấu ấn rõ rệt trong việc thu hút thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn.

Cán bộ Đoàn ở nhiều nơi chưa thực sự gắn bó với thanh niên, chưa trăn trở suy nghĩ cùng thanh niên. Thậm chí trong đội ngũ cán bộ Đoàn cũng còn có người chưa tốt, chưa gương mẫu. Đồng chí nhấn mạnh: Đoàn phải gắn bó mật thiết với giới trẻ, trăn trở suy nghĩ cùng giới trẻ, lấy nguyện vọng và lợi ích chính đáng của giới trẻ làm cơ sở để xác định các chương trình nội dung, công tác. Nếu cán bộ Đoàn không gắn bó với thanh niên, không trăn trở suy nghĩ cùng thanh niên Đoàn sẽ bị “hành chính hóa”, sẽ “già” đi.

Tuy nhiên, theo đồng chí Võ Văn Thưởng, để công tác đoàn thực sự đến với thanh niên, xứng đáng với kỳ vọng của xã hội dành cho Đoàn thì sự chỉ đạo của Ban Bí thư TƯ Đoàn thôi chưa đủ mà còn cần có những giải pháp tổng thể, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự tự giác của cả đội ngũ cán bộ Đoàn, của các cấp bộ Đoàn và đặc biệt là sự chủ động tham gia của chính thanh niên.

Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng đại biểu tại kỳ họp Quốc hội. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chuyển sinh hoạt ĐBQH Nguyễn Văn Nên từ đoàn ĐBQH Tây Ninh về Đoàn ĐBQH TPHCM ​

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 1047/NQ-UBTVQH14 về việc chuyển sinh hoạt đoàn Đại biểu Quốc hội đối với ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ TPHCM. Theo Nghị quyết này, ông Nguyễn Văn Nên chuyển sinh hoạt từ đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đến Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP