Canada tham gia dự án thám hiểm Mặt trăng do NASA dẫn đầu

SGGPO
Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa thông báo Ottawa sẽ là một đối tác trong dự án thám hiểm Mặt trăng do Cơ quan Hàng không Vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) dẫn đầu.

Hiện NASA có kế hoạch xây dựng một trạm không gian nhỏ mới, mang tên Cổng Mặt trăng, trong quỹ đạo của Mặt trăng vào khoảng năm 2026.

Ông Trudeau cho biết Canada sẽ phát triển và đóng góp một hệ thống robot thông minh mang tên Canadarm3 nhằm giúp duy tu và bảo trì Cổng Mặt trăng, đồng thời nói thêm rằng quan hệ đối tác của Canada trong dự án này sẽ là một phần của chiến lược không gian mới của Canada

. Canada sẽ đầu tư khoảng 1,56 tỷ USD trong 24 năm và khoản đầu tư này sẽ tạo ra hàng trăm việc làm được trả lương cao và đóng góp 100 triệu đôla Canada (khoảng 76 triệu USD) hàng năm cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Canada.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.