“Chuỗi trường học Hữu nghị Canon”

Canon phát triển vì lợi ích chung của cộng đồng

Hiện nay tình trạng thiếu trường, lớp hay trường lớp tạm bợ ở những khu vực nông thôn đang là vấn đề quan tâm của ngành giáo dục nói riêng và cộng đồng nói chung. Đứng trước thực tế đó, rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chung tay góp sức giúp đỡ những khu vực có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. 

Trong tháng 7 vừa qua, một dự án lớn mang tên “Chuỗi trường học Hữu nghị Canon” đã được ký kết giữa Canon và Bộ GD-ĐT (ảnh). Phát biểu tại lễ ký kết, ông Tsuneji Uchida, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Canon cho biết: Canon cam kết hỗ trợ xây dựng chuỗi trường học tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhằm cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh. Trong giai đoạn đầu, dự án sẽ xây mới 15 lớp học tại 3 huyện Hàm Yên (Tuyên Quang), Đà Bắc (Hòa Bình) và Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

 Từ nay đến năm 2010, Tập đoàn Canon sẽ hỗ trợ tổng kinh phí là 412.500 USD nhằm cải tạo và xây mới 60 lớp học tại 16 trường thuộc 12 tỉnh trên cả nước - dự kiến mỗi năm xây dựng các lớp học cho khoảng 4 trường. Dự án “Chuỗi trường học Hữu nghị Canon” nằm trong chủ đề “Vì thế hệ tương lai”, một trong những chủ đề hoạt động xã hội của Canon Việt Nam như một hành động tri ân của công ty đối với sự ủng hộ, giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam và cộng đồng đối với hoạt động của Canon trong suốt 5 năm qua. Với mong muốn là một trong những tập đoàn đứng đầu về lĩnh vực đóng góp cho cộng đồng, Canon cam kết sẽ tiếp tục cống hiến công sức, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

 Cùng hướng tới triết lý hoạt động trên toàn cầu của Canon là Kyosei - “Sống và làm việc cùng nhau vì lợi ích chung” và nhận thức rõ trách nhiệm xã hội là nguyên tắc kinh doanh. Song hành cùng Công ty Canon Việt Nam còn có Văn phòng đại diện Canon Singapore tại Việt Nam - một đơn vị tích cực thúc đẩy các công tác xã hội của tập đoàn tại Việt Nam. Vào tháng 3 năm 2007, Canon Singapore tại Việt Nam đã hợp tác cùng bác sĩ Tadashi Hattori giúp đỡ và chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân mù nghèo tìm được ánh sáng. Đến nay, Canon Singapore tại Việt Nam vẫn phối hợp cùng bác sĩ Tadashi Hattori tiếp tục sự nghiệp phòng chống mù lòa tại Việt Nam. Ngoài ra còn có các chương trình đóng góp cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại các vùng hay gặp thiên tai trên cả nước như giúp đỡ xây lại ngôi làng Hòa Hiệp (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), một trong những ngôi làng bị tàn phá nặng nề nhất trong cơn bão Xangsane năm ngoái. 

 Nói về dự án “Chuỗi trường học Hữu nghị Canon”, ông Mike Asao, Trưởng đại diện VPĐD Canon Singapore tại Việt Nam, cho biết: “Với sự hỗ trợ giúp đỡ của Bộ GD-ĐT, Canon sẽ tiếp tục triển khai dự án này trong những năm tiếp theo với hy vọng mạnh mẽ là ngày càng có nhiều trẻ em ở những vùng sâu vùng xa có được cơ hội tiếp cận với điều kiện học tập tốt hơn. Tập đoàn Canon nói chung và Canon Việt Nam nói riêng sẽ cùng với chính quyền địa phương hợp tác trên mọi mặt để thực hiện tốt triết lý Kyosei - vì lợi ích chung của cộng đồng.

 CHÍ THỦY 
 
 

Các tin, bài viết khác