Cầu truyền hình “Linh thiêng Việt Nam”

Sáng 5-7, Đài Truyền hình TPHCM phối hợp với Công ty Cát Tiên Sa giới thiệu cầu truyền hình trực tiếp “Linh thiêng Việt Nam”, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7). Cầu truyền hình được tổ chức quy mô, trang trọng tại 3 địa điểm: Điện Biên Phủ- Củ Chi- phim trường trung tâm HTV vào lúc 20 giờ ngày 25-7. Trên 500 người tham gia trong cầu truyền hình gồm các nghệ sĩ, chiến sĩ, công chúng… để tái hiện lại những khoảnh khắc lịch sử oai hùng của dân tộc.

Song song đó, 30 chương trình đồng hành “Như một lời tri ân” sẽ được phát kèm theo, ghi nhận những hoạt động tìm mộ liệt sĩ, cuộc sống đời thường của những thương binh, gia đình liệt sĩ, người lính, người từ chiến tranh trở về làm kinh tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển, tình cảm và tấm lòng của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh. Hình ảnh của các chương trình được quay tại Điện Biên Phủ, Củ Chi, Ngã ba Đồng Lộc, nghĩa trang Trường Sơn, Côn Đảo, Thái Nguyên…

Cũng trong dịp 27-7, trên màn ảnh HTV7, HTV9 sẽ trình chiếu các bộ phim truyện: “Nhật ký chiến trường”, “Sắc đỏ chôm chôm”, “Người cộng sản trẻ tuổi”, “Ngọn lửa Nghệ Tĩnh”, “Tổ quốc tiếng gà trưa”; phim tư liệu: “Mãi mãi là anh bộ đội Cụ Hồ”, “Dấu ấn thế kỷ”, “Kim Đồng”, “Như một huyền thoại”, “Sống như anh”…

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.