Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội về vụ Formosa, tình hình biển Đông

(SGGP).- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số báo cáo, tờ trình, dự án luật phục vụ kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc vào ngày 20-10, bế mạc vào ngày 22-11.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành liên quan chuẩn bị các báo cáo của Chính phủ về: tình hình phát triển kinh tế - xã hội; mục tiêu, định hướng huy động, sử dụng vốn vay và quản lý nợ công giai đoạn 2016 - 2020 (trong đó có đánh giá toàn diện các mặt công tác huy động, sử dụng vốn vay và quản lý nợ công giai đoạn 2011 - 2015); hoạt động đầu tư, quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong phạm vi toàn quốc năm 2015; tình hình an ninh - trật tự năm 2016…

Toàn bộ chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh chôn lấp trái phép tại trang trại ở phường Ký Trinh, thị xã Kỳ Anh đã được bốc xúc chờ xử lý.

Đặc biệt, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chuẩn bị báo cáo của Chính phủ về tình hình biển Đông sau khi có phán quyết của Tòa án trọng tài quốc tế. Bộ TN-MT chủ trì chuẩn bị báo cáo của Chính phủ về việc khắc phục hậu quả do sự cố môi trường liên quan đến Formosa. Bộ Công thương chuẩn bị báo cáo của Chính phủ về thủy điện; tình hình thực hiện các dự án lớn đầu tư chậm tiến độ, không hiệu quả, dư luận xã hội bức xúc. Bộ GT-VT chuẩn bị báo cáo việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 94/2015/QH13 về chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

LTS: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh hiện chưa có vaccine ngừa, chưa có thuốc đặc trị Covid-19, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có bài viết đánh giá tình hình dịch bệnh ở một số nước và đúc rút một số bài học cho Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đến bạn đọc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP