Chủ nhân vật phẩm phát nổ tại sân bay Vân Đồn bị phạt 10 triệu đồng

SGGPO
Hành khách Trần Quốc T. (75 tuổi, Bình Dương), chủ nhân của vật phẩm lạ phát nổ tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) hôm 28-1 đã bị xử phạt hành chính mức 10 triệu đồng.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng làm việc tại sân bay Vân Đồn

Lực lượng chức năng làm việc tại sân bay Vân Đồn

Nhà chức trách hàng không tại sân bay Vân Đồn vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng với hành khách Trần Quốc T., chủ nhân của vật phẩm lạ đã phát nổ khi an ninh hàng không đang kiểm tra.

Mức phạt được đưa ra căn cứ theo quy định tại Nghị định 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Theo đó, hành vi đưa công cụ hỗ trợ, chất dễ cháy, các loại vũ khí và đồ vật tương tự vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay, lên máy bay trái quy định mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự có thể bị xử phạt hành chính từ 10 - 15 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 10 giờ 40 ngày 28-1, lực lượng an ninh hàng không sân bay Vân Đồn đã phát hiện có 1 vật hình trụ tròn bằng kim loại trong kiện hành lý của ông Trần Quốc T. (75 tuổi, Bình Dương) dự kiến đi chuyến bay QH1971 từ Vân Đồn đi TPHCM. An ninh hàng không đã cách ly hành khách và kiện hành lý để kiểm tra trực quan. Sau đó, vật phẩm này đã phát nổ trong khi nhân viên an ninh kiểm tra, làm 2 người đứng gần bị thương.

Tại cơ quan công an, hành khách Trần Quốc T. khai nhận vật phẩm trên do cháu ông nhặt được, không biết là vật nguy hiểm nên mang theo lên chuyến bay.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bộ Công an thông tin thêm về vụ án lừa đảo hơn 10.000 người qua hình thức đa cấp

Chiều ngày 20-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 10.000 người theo hình thức đa cấp.

Vụ án