Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Chức vụ càng cao, càng phải gương mẫu

Ngày 15-2, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang, nơi cách đây 51 năm, Bác Hồ đã về thăm và nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư BCHTƯ Đảng đã dự và phát động lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, cách làm thiết thực nhất, có ý nghĩa nhất để kế thừa, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, lưu giữ nhiều di tích lịch sử về Bác, được dựng tượng đài Bác là Đảng bộ và nhân dân Tuyên Quang phải là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong học tập và làm theo lời dạy, tấm gương đạo đức của Bác. Đặc biệt, Đảng bộ tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Kết luận Hội nghị Trung ương 3 (khóa XI) về cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có kết quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Để làm được điều này, đòi hỏi phải có quyết tâm cao và cách làm chặt chẽ khoa học.

Trước hết các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải thực sự nghiêm túc, gương mẫu kiểm điểm, tự phê bình và phê bình thẳng thắn, khách quan, trung thực về trách nhiệm cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, về thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và vai trò nêu gương đối với cấp dưới, với quần chúng. Cán bộ chức vụ càng cao, yêu cầu gương mẫu và vai trò nêu gương càng phải cao. Phải phát huy dân chủ thực sự trong Đảng, đồng thời tổ chức để nhân dân góp ý xây dựng Đảng, thông qua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; phát huy vai trò giám sát của nhân dân, của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội đối với cán bộ đảng viên, tổ chức Đảng và chính quyền các cấp.

Cùng với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, thanh tra, kiểm toán của Nhà nước, xử lý nghiêm minh mọi cán bộ đảng viên có sai phạm; củng cố tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Trên cơ sở kết quả của công tác xây dựng Đảng, cần quan tâm xây dựng chính quyền các cấp trong sạch vững mạnh, quản lý có hiệu lực hiệu quả cao và đẩy mạnh cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị để Nhà nước ta thực sự là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, trong đó mọi cán bộ, công chức thực sự là công bộc của nhân dân như lời Bác Hồ dạy.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP