Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng bò giống cho các hộ nghèo ở Hà Giang

(SGGP).- Ngày 10-12, tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 313 (xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp trao tặng tượng trưng 20 trong tổng số 50 con bò giống cho các hộ nghèo huyện Vị Xuyên.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ngoài một con bò giống sinh sản chất lượng cao 1 năm tuổi trị giá 15 triệu đồng, mỗi hộ gia đình còn được Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tặng 1 chiếc điện thoại kèm sim để liên lạc với ban chỉ đạo khi cần hướng dẫn kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng bò.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng bò giống cho hộ nghèo ở huyện Vị Xuyên, Hà Giang

Tại lễ trao tặng bò cho đồng bào huyện Vị Xuyên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trò chuyện thân mật với từng hộ gia đình được nhận bò giống, dặn dò các hộ dân chăm sóc thật tốt để bò mẹ nhanh chóng sinh sản, từng bước thoát nghèo. Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp đi thăm các hộ gia đình được nhận bò từ Chương trình bò giống giúp người nghèo biên giới ở xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và kiểm tra công tác chăm sóc đàn bò của chương trình. Chủ tịch nước đã đến thăm nhà anh Thào Chẩn Hội ở thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, một hộ dân được nhận bò từ tháng 12-2014, đến nay sau thời gian chăm sóc, bò mẹ nhà anh đã sinh được 1 con bê khỏe mạnh.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

Năm nay, bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, TPHCM không tổ chức HĐND ở quận, phường. Do đó, cùng với bầu cử ĐBQH, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TPHCM, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn. Trong đó, 5 huyện (có 63 xã, thị trấn) sẽ bầu ĐBQH và bầu đủ ĐB HĐND 3 cấp (cấp thành phố, huyện và xã). Riêng cử tri TP Thủ Đức sẽ bầu ĐBQH, ĐB HĐND TPHCM và HĐND TP Thủ Đức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP