Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho công nhân lao động tỉnh Bình Dương

SGGPO
Chiều ngày 26-1, tại Trung tâm Văn hóa lao động tỉnh Bình Dương, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho người lao động Bình Dương

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho người lao động Bình Dương

Tham dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường; Bí Thư tỉnh ủy tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cùng hơn 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã khái quát một số thành tựu phát triển kinh tế-xã hội năm 2018 của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, sự thành công đó có đóng góp rất lớn của công nhân lao động đang làm việc tại Bình Dương.
Chủ tịch Quóc hội đánh giá cao các sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm chăm lo đời sống của công nhân lao động, trong đó có Tết sum vầy, Tết đoàn viên… Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền tỉnh Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, chăm lo cho người lao động tốt hơn, đều đặn hơn, nhất là dịp tết để công nhân lao động có điều kiện về quê sum vầy và mang không khí, tình cảm ấm áp của các cấp chính quyền, doanh nghiệp lan tỏa về vùng quê và mong rằng những công nhân ở lại Bình Dương đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh.
Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, công nhân lao động phải chấp hành tốt pháp luật về lao động, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, thông qua tổ chức công đoàn đề đạt ý kiến, nguyện vọng đến Quốc hội để đảm bảo các quyền lợi của mình.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 100 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng 110 phần quà, mỗi phần trị giá 700 ngàn đồng và 150 vé xe cho công nhân, người lao động làm việc xa nhà để về quê ăn Tết.

Chương trình “Tết sum vầy” 2019 do Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tổ chức diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27-1 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho người lao động như hoạt động văn nghệ, vui chơi giải trí với các trò chơi dân gian, tổ chức 25 gian hàng phúc lợi đoàn viên, bán các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho ngươi lao động với giá giảm so với ngoài thị trường từ 15% đến 45% tùy theo từng mặt hàng.
Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương còn tặng 4.400 phiếu mua hàng cho người lao động, mỗi phiếu trị giá 50.000 đồng để người lao động mua hàng từ các gian hàng phúc lợi đoàn viên (tổng giá trị 220 triệu đồng).
Cùng với chương trình Tết sum vầy do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức thì các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng tổ chức chương trình Tết sum vầy ở cấp mình với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và ý nghĩa như văn nghệ, tặng quà, tặng vé xe, bốc thăm trúng thưởng may mắn đầu xuân, hội thi gói bánh tết, thiết kế thiệp xuân, bán hàng giảm giá… thu hút hàng trăm nghìn lượt đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động tham gia.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bị ung thư còn phải gắng chăm 2 người bệnh

Chị Thạch Thị Vân (47 tuổi, ở thôn Trung Phú, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh ung thư vú đã chuyển sang di căn, nhưng vẫn phải rất vất vả lo cho gia đình. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện