Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: Đeo bám đến cùng để giải quyết bức xúc của người dân

(SGGP).- Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã nhấn mạnh như vậy tại buổi kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TPHCM tại quận 5 vào chiều 26-2,

Trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong dành nhiều thời gian lắng nghe các vụ việc nhân dân bức xúc, các vấn đề còn tồn đọng trên địa bàn. Ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 cho biết, thực hiện di dời, giải tỏa các hộ dân ở chung cư 272 Trần Hưng Đạo, hơn 500 hộ dân đã chuyển đi nơi khác sinh sống, song đến nay vẫn còn 10 hộ chưa chịu di dời. Quận tiếp tục vận động và lên kế hoạch cưỡng chế để phục vụ dự án và bảo đảm an toàn cho người dân, tránh nguy cơ chung cư sụp đổ do xuống cấp. Còn việc khai thác Trung tâm thương mại - dịch vụ An Đông, ông Phạm Quốc Huy cho biết, từ năm 1991, quận kết hợp với Công ty xây dựng Việt Hoa xây dựng trung tâm này theo hợp đồng có giá trị 20 năm. Sau khi hết hạn 20 năm, đến nay công ty vẫn chưa bàn giao phần diện tích sử dụng là lầu 3, lầu 4 cho quận. Hiện nay, Công ty Việt Hoa đề nghị được đấu giá sử dụng phần diện tích trên; quận đang xin chủ trương và chuẩn bị cho việc đấu thầu... Theo ông Phạm Quốc Huy, trên địa bàn quận có 8 vụ việc tồn đọng do còn chờ chỉ đạo của UBND TPHCM và sự phối hợp của các sở, ngành.

Sau khi nắm bắt các vấn đề bức xúc, đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận 5 tập trung xử lý đến nơi đến chốn các vụ việc. Đối với các vụ việc có liên quan đến thành phố, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ sớm tổ chức cuộc họp có đầy đủ các sở, ngành để xử lý dứt điểm.

Về chương trình hành động của quận 5, đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận tính toán từng bước đi, phân kỳ nhiệm vụ cụ thể trong từng năm để thực hiện hiệu quả chứ không nói chung chung. Trong cải cách hành chính, khâu nào quận còn yếu nhất, cần tập trung khắc phục, cải thiện. Đặc biệt, các thủ tục liên quan đến người dân và doanh nghiệp phải đơn giản hóa; phải minh bạch hóa đi đôi với đề cao trách nhiệm giải trình của cơ quan công quyền. Đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận 5 xem xét các dự án, dự án nào kéo dài thì phải vào cuộc, “để dự án “treo” miết, kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống người dân là không được”. Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhiều lần nhắc nhở “làm việc cho nhân dân chứ không phải làm việc cho cá nhân mình. Khi người dân có vấn đề bức xúc, quận phải đeo bám tới cùng, nhanh chóng xử lý”.

 
MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có lãnh đạo bằng chủ trương, đường lối; lãnh đạo để Nhà nước thể chế hóa, cụ thể hóa chủ trương, đường lối ấy thành chính sách, pháp luật của Nhà nước và bằng sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên. 92 năm qua, bằng đường lối đáp ứng lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên, Đảng đã quy tụ được sức mạnh của nhân dân, lãnh đạo nhân dân làm nên nhiều thắng lợi to lớn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP