Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc tết các đơn vị và người dân

SGGPO
Chiều 4-2, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc tết các cá nhân, đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc tết Trung đoàn 263 Tên lửa (thuộc Sư đoàn Phòng không 367, Quân chủng Phòng không - Không quân), Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc tết các đơn vị và người dân ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc tết Trung đoàn 263 Tên lửa (thuộc Sư đoàn Phòng không 367, Quân chủng Phòng không - Không quân)

Nhân buổi chúc tết, đồng chí Nguyễn Thành Phong thông tin thêm tới các đơn vị về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM trong năm 2020. Theo đồng chí, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 tác động, TPHCM vẫn có nhiều điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội. Tăng trưởng kinh tế của TPHCM đạt 1,39%, thu ngân sách đạt mức cao, nhiều lĩnh vực khác không bị suy giảm. TPHCM cũng chi ngân sách hơn 610 tỷ đồng để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc tết các đơn vị và người dân ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc tết Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông (Cục Hậu cần  Quân khu 7)

Trong phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá TPHCM đã đạt những kết quả bước đầu và không được chủ quan trong thời gian tới. Đồng chí khẳng định, sức khỏe của người dân là trên hết, sự an toàn của cộng đồng là số một; TPHCM đã, đang và sẽ triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh trong tình hình có nhiều diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc tết các đơn vị và người dân ảnh 3 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc tết Bộ đội Biên phòng TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận sự nỗ lực, đánh giá cao đóng góp của cán bộ - chiến sĩ, y bác sĩ các đơn vị cho sự phát triển chung của TPHCM. Đồng chí chúc cán bộ - chiến sĩ, y bác sĩ dồi dào sức khỏe, sẵn sàng tinh thần chiến đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đối với sáng kiến robot khử khuẩn của Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sáng kiến này đã góp phần phục vụ cho việc phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí giao Sở Khoa học – Công nghệ TPHCM nắm thêm thông tin và tạo điều kiện để phát huy sản phẩm công nghệ này.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc tết các đơn vị và người dân ảnh 4 Đồng chí Nguyễn Thành Phong thăm hỏi, tặng quà tết tới gia đình bà Thạch Thị Gấm (ngụ TP Thủ Đức, TPHCM)
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc tết các đơn vị và người dân ảnh 5 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tới nhà riêng thăm, chúc tết bà cháu bà Nguyễn Tuyết Lan (ngụ TP Thủ Đức, TPHCM)
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc tết các đơn vị và người dân ảnh 6 Đồng chí Nguyễn Thành Phong thăm hỏi thương binh Lê Quang Khải  (ngụ TP Thủ Đức, TPHCM)
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc tết các đơn vị và người dân ảnh 7 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thủ (ngụ TP Thủ Đức, TPHCM)

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thành Phong đến nhà riêng thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thủ, thương binh Lê Quang Khải, hộ nghèo Thạch Thị Gấm, hộ nghèo Nguyễn Tuyết Lan (cùng ngụ tại TP Thủ Đức, TPHCM).

Tại các gia đình, Chủ tịch UBND TPHCM TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mẹ Nguyễn Thị Thủ, thương binh Lê Quang Khải dồi dào sức khỏe, đón năm mới vui tươi.

Đối với hai hộ nghèo, đồng chí Nguyễn Thành Phong quan tâm thăm hỏi đời sống, công ăn việc làm của các hộ. Đồng chí động viên các hộ sớm vượt qua khó khăn và nhiều sức khỏe trong năm mới.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP