Chương trình ca khúc mới “Nhớ đồng đội”

Đông đảo khán giả trẻ tuổi có mặt tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM sáng 8-7-2007 nhiệt liệt cổ vũ ca sĩ và nhóm nhạc trẻ trình bày những ca khúc : Có những người thương binh như thế (sáng tác Tấn Ngọc); Chiều nghĩa trang (Trương Tuyết Mai - Bến Nghé); Đêm trắng (Phan Lai Triều phổ thơ Liệt sĩ Nguyễn Văn Thực); Mùa bông bưởi (Lương Hoàng Minh); Hát về mẹ (Thắng Liêm); Đón mẹ lên trận địa (Phan Thanh Nam); Người ấy bây giờ đang ở đâu (Vũ Thành- Trần Thế Tuyển); Nhớ đồng đội (Thế Hải); Tôi vẫn hát về anh (Thanh Sơn); Trái tim người lính (Huy Giảng – Hoàng Khoát); Ngàn năm ru hát tên anh Thái Bình (Hồ Bông).

Đây là chương trình giới thiệu 11 ca khúc mới (kỳ 155) của Hội Âm nhạc TPHCM dành cho các nhạc sĩ thuộc Chi hội Cựu chiến binh Hội Liên hiệp VHNT TPHCM viết với chủ đề “Nhớ đồng đội”nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7.

T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng ông Phạm Văn Hồng - nhân vật của Trạm yêu thương chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở ông luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà ông quan tâm và coi như chính gia đình của mình. 

Phim

Âm nhạc

Dự án “Âm nhạc tái chế” ở Tây Ban Nha

Cô gái trẻ 18 tuổi người Italy Cristina Vazquez lớn lên tại một khu ổ chuột ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó có cơ hội chơi violin. Nhưng giờ đây, cô đã trở thành một nghệ sĩ violin tài năng trong dàn nhạc đặc biệt của hơn 20 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, chơi nhạc cụ được làm từ vật liệu tái chế.

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

“Bức tranh huyền bí” của Minh Anh

Thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) đọc sách và viết văn như thế nào? Hẳn không ít người tò mò với câu hỏi ấy. Có thể không phải là tất cả, nhưng đọc Bức tranh huyền bí (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt của Minh Anh, người đọc ít nhiều tìm thấy câu trả lời cho mình.

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.