CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia: Vận động mỗi doanh nghiệp là một sứ giả kinh tế

SGGP
Chiều 20-1, hơn 200 doanh nghiệp (DN) thuộc nhiều ngành nghề là thành viên Câu lạc bộ (CLB) DN Việt Nam - Campuchia đã dự hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và họp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018.
Theo ông Trần Tấn Ngô, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Tổng thư ký CLB DN Việt Nam - Campuchia, được thành lập từ năm 2008, hàng năm CLB tổ chức họp định kỳ toàn thể, tạo sự kết nối của các thành viên để thông tin các chế độ chính sách, thông tin hoạt động Trung ương hội và CLB.
Tính đến nay, ban chủ nhiệm CLB đã tư vấn hỗ trợ, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hàng trăm DN trên hầu hết các lĩnh vực như đầu tư vào thị trường Campuchia, tư vấn thuế và hải quan, về quan hệ với chính quyền tỉnh thành và các bộ ban ngành, về tư pháp, về ngôn ngữ dịch thuật và văn hóa kinh doanh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho DN tiếp cận đưa hàng hóa và đầu tư vào Campuchia. Mặt khác, CLB cũng tham gia tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, giao lưu hoạt động giữa các DN như tổ chức diễn đàn hợp tác phát triển kinh tế các tỉnh ĐBSCL; hội chợ phát triển kinh tế Việt Nam - Campuchia… 
Năm 2018, CLB vận động các DN chăm lo nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, chấp hành tốt chính sách pháp luật Việt Nam, Campuchia. Tham gia chống hàng gian, hàng giả, vi phạm pháp luật của hai nước. Vận động mỗi DN thật sự là một sứ giả trên mặt trận kinh tế, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống của hai nước...  

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế