Cơ bản khống chế được bệnh dại trên toàn quốc

Hôm qua, 15-12, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 92/TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống bệnh dại. Thông tin tại đây cho biết, Việt Nam hiện đã cơ bản khống chế được bệnh dại trên toàn quốc.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn, 10 năm qua, cả nước đã thành lập  được 52 ban chỉ đạo phòng chống bệnh dại ở cả TƯ và địa phương; xây dựng được hệ thống giám sát, quản lý bệnh dại có hiệu quả.

Đặc biệt, đã điều trị dự phòng cho gần 5,8 triệu người bị súc vật cắn và tiếp xúc; đã giảm được 2.468 ca tử vong do bệnh dại gây ra (giảm 65%); bảo đảm có đủ vaccine và huyết thanh kháng dại phục vụ mọi đối tượng.

Q.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.