Cô giáo bị ung thư tự chế nước xịt kháng khuẩn thảo dược tặng người dân

SGGP
Thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra diễn biến phức tạp, chị Hương đã tự pha chế hơn 800 chai nước xịt kháng khuẩn thảo dược để tặng miễn phí cho người dân địa phương.

Chị Hương cùng những người bạn tặng nước xịt kháng khuẩn cho người dân

Chị Hương cùng những người bạn tặng nước xịt kháng khuẩn cho người dân

Nhiều ngày qua, chị Nguyễn Thúy Hương (trú khu phố 2, phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã tạm gác lại công việc gia đình cùng bạn bè làm nước xịt kháng khuẩn thảo dược tặng miễn phí cho người dân.

Ban đầu, chị Hương tự bỏ kinh phí pha chế hơn 300 chai dung dịch xịt kháng khuẩn tặng miễn phí cho người dân và các trường học trên địa bàn TP Đông Hà. Sau đó do nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người thân, bạn bè nên chị tiếp tục pha chế thêm 500 chai để phát miễn phí cho người dân tại huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị).

“Nước xịt kháng khuẩn thảo dược này được chị phối hợp với Hợp tác xã Dược liệu Trường Sơn đóng tại địa bàn huyện Cam Lộ sản xuất. Thành phần chính của nước xịt là cồn y tế có tác dụng sát khuẩn cùng kết hợp với các loại tinh dầu tràm, sả chanh, bưởi tạo hương thơm dễ chịu và làm mềm da tay”, chị Hương chia sẻ.

Cô giáo bị ung thư tự chế nước xịt kháng khuẩn thảo dược tặng người dân ảnh 1 Hướng dẫn người dân cách sử dụng nước xịt hiệu quả

Chị Nguyễn Thị Thu Trang (trú thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), cho biết: “Thời điểm này, đi mua nước rửa tay chống khuẩn rất khó. Những điểm phát nước rửa tay sát khuẩn miễn phí như thế này rất cần thiết và ý nghĩa để mọi người cùng chung tay chống dịch, giúp mọi người hiểu được ý nghĩa của việc sát khuẩn, vệ sinh để phòng tránh bệnh tật, đặc biệt là dịch bệnh do virus Corona gây ra. Tôi cảm thấy an tâm hơn và thấy được sự quan tâm của cộng đồng trong việc bảo vệ sức khỏe".

Cô giáo bị ung thư tự chế nước xịt kháng khuẩn thảo dược tặng người dân ảnh 2 Niềm vui của mọi người khi nhận nước xịt kháng khuẩn miễn phí
Được biết, chị Hương từng tốt nghiệp sư phạm âm nhạc tại Huế rồi về công tác một trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, sau đó chuyển công tác sang ngành văn hoá của TP Đông Hà. Từ năm 2017 tới nay, chị vẫn đang phải điều trị, chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Việc tặng nước xịt kháng khuẩn xuất phát từ suy nghĩ chung sức với cộng đồng để phòng chống dịch lây lan, chị đã tự tìm tòi để học công thức pha chế dung dịch rửa tay nhanh giúp mọi người.

Tại điểm phát miễn phí chị và những người bạn còn tận tình hướng dẫn mọi người cách sử dụng và tuyên truyền về sự quan trọng của việc vệ sinh cá nhân hằng ngày để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất thì kể từ 1-3-2021, tiền sử dụng đất còn nợ sẽ bị tính theo khung giá mới.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: